Cuộc chiến khốc liệt của IU, BIBI, TWS trên các bảng xếp hạng

An Nhiên |

Truyền thông đánh giá, một “trận chiến” đang diễn ra giữa IU, BIBI và nhóm nhạc tân binh TWS trên các bảng xếp hạng âm nhạc lớn tại Hàn Quốc như Melon, Genie, Bugs.

IU

Chiều 24.1, IU đã phát hành trước ca khúc “Love won all” trong mini album thứ 6 “The Winning”.

Chỉ một giờ sau khi phát hành, “Love won all” đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng thời gian thực trên các bảng xếp hạng âm nhạc lớn như Melon, Genie và Bugs. Riêng trên Melon, bài hát còn đạt vị trí quán quân trên bảng xếp hạng chính - Top 100.

Đáng nói, dù sau đó, IU phát hành nhiều ca khúc mới trong mini album thứ 6, nhưng tính đến ngày 23.2, “Love won all” vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu các bảng xếp hạng.

Ngoài ra, các ca khúc khác trong mini album thứ 6 của “em gái quốc dân”, trong đó có 2 ca khúc chủ đề “Shopper” và “Holssi” cũng ghi nhận thành tích cao.

Đơn cử, “Shopper” đã đạt được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng thời gian thực trên Melon trong vòng một giờ sau khi phát hành (ngày 20.2) và đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng Top 100. Trên Genie, “Shopper” đứng thứ 4 theo thời gian thực và trên Bugs, bài hát đạt vị trí số 1 theo thời gian thực.

Với “Holssi”, ca khúc lọt vào bảng xếp hạng thời gian thực ở vị trí thứ 3 sau khi phát hành và đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng Top 100. Trên Genie, ca khúc đứng thứ 6 theo thời gian thực và đứng ở vị trí thứ 2 theo thời gian thực - trên Bugs.

BIBI

Ngày 13.2, BIBI đã phát hành đĩa đơn “Bam Yang Gang”. Ngay sau đó, “Bam Yang Gang” lọt vào bảng xếp hạng Top 100 Melon ở vị trí thứ 98 và dần dần trở nên phổ biến với khán giả, tăng lên vị trí thứ 47 vào ngày 14.2.

Ca khúc của nữ ca sĩ sinh năm 1998 thậm chí còn đứng ở vị trí thứ 2 vào ngày 20.2 và hiện đang cạnh tranh vị trí thứ 1 và thứ 2 trên các bảng xếp hạng khác như Genie và Bugs với IU và TWS.

Đĩa đơn “Bam Yang Gang” của BIBI được yêu thích. Ảnh: Feel Ghood Music
Đĩa đơn “Bam Yang Gang” của BIBI được yêu thích. Ảnh: Feel Ghood Music

Truyền thông đánh giá, giai điệu bắt tai, kết hợp cùng giọng hát ngọt ngào và độc đáo của BIBI là lí do khiến “Bam Yang Gang” trở thành một bài hát hấp dẫn.

Ngoài ra, “Bam Yang Gang” trở nên nổi tiếng hơn khi được BIBI thể hiện trên chương trình tạp kĩ “Radio Star” của MBC và nền tảng YouTube “Dingo”.

Bên cạnh đó, các ca sĩ như Lee Hyori và Soyeon (G)I-DLE tham gia thử thách “Bam Yang Gang” càng làm tăng thêm sức hút ca khúc.

TWS

Là nhóm nam kế cận Seventeen, TWS đã thu hút sự chú ý ngay từ trước khi ra mắt. Ngày 22.1, nhóm chính thức ra mắt làng giải trí Hàn Quốc với mini album đầu tiên “Sparkling Blue”.

Đáng nói, ca khúc chủ đề “Plot Twist” của TWS nhanh chóng nhận quan tâm, giành cúp trên các chương trình âm nhạc, trong đó có 3 chiếc cúp tại “Show Champion” của MBC và 1 cúp tại “The Show” của SBS.

Bài hát cũng lọt vào bảng xếp hạng Top 100 Melon ở vị trí thứ 97 vào ngày 28.1 và liên tục tăng lên vị trí thứ 30 vào ngày 2.2. Kể từ ngày 13.2, ca khúc luân phiên giữ vị trí thứ 2 và 3.

Ngoài ra, “Plot Twist” cũng đang cạnh tranh khốc liệt trong top 5 trên các bảng xếp hạng khác như Genie và Bugs.

Theo truyền thông, lí do nhóm tân binh nhà Pledis nhận được tình cảm lớn từ công chúng là nhờ phong cách âm nhạc tự nhiên và thân thiện, và được khán giả ưu ái với danh xưng Boyhood Pop (tạm dịch: Nhạc Pop thời niên thiếu).

Dù là nhóm tân binh nhưng TWS đạt nhiều thành tích ấn tượng. Ảnh: Pledis
Dù là nhóm tân binh nhưng TWS đạt nhiều thành tích ấn tượng. Ảnh: Pledis

Việc các ca khúc mới của IU, BIBI, TWS đạt thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng cho thấy cuộc chiến khốc liệt của 3 nhóm nhạc. Ở hiện tại, khán giả đổ dồn sự tập trung vào những kỉ lục mới họ sẽ đạt được trong tương lai.

An Nhiên