Cuộc sống của người dân “con hẻm Hàn Quốc” ở TPHCM bị xáo trộn

Cát Tiên |

TPHCM - Những ngày gần đây, con hẻm 139 Lý Chính Thắng (phường Võ Thị Sáu, quận 3), trở thành địa điểm check-in thu hút giới trẻ và được biết đến với cái tên "con hẻm Hàn Quốc” giữa lòng thành phố.

Chỉ cần lên mạng tìm từ khóa “con hẻm quận 3” hay “con hẻm Hàn Quốc” là có vô số đoạn video, hình ảnh giới trẻ kéo đến chụp ảnh, quay clip trong con hẻm này.

 
 Con hẻm 139 Lý Chính Thắng được mệnh danh là “con hẻm Hàn Quốc”. Ảnh: Nhật Uyên

Việc bất ngờ được đông đảo bạn trẻ ghé thăm đã khiến cuộc sống của người dân trong con hẻm bị ảnh hưởng.

Không ít người đã tỏ thái độ gay gắt, đã nhắc nhở các bạn trẻ, có những thời điểm phải mời công an khu vực đến ổn định trật tự, Tuy nhiên, tình trạng này vẫn tiếp diễn, không ít người dù biết làm phiền đến sinh hoạt của các gia đình nơi đây vẫn cố tình tìm đến để có những bức hình “sống ảo”.

Sở dĩ con hẻm này được chú ý vì nơi đây có không gian được nhiều người cho là giống ở Hàn Quốc như tòa nhà cũ, đường nhựa có vạch kẻ trắng. Đó cũng là lý do nơi này được gán danh "con hẻm Hàn Quốc".

Nơi đây thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp hình, quay video.
Nơi đây thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp hình, quay video. Ảnh: Chụp màn hình, cắt clip.

Cũng có một số ý kiến cho rằng, cảnh vật tại con hẻm này mang một nét đẹp cổ xưa của Việt Nam, ấy thế mà lại bị gán ghép cho cái tên “con hẻm Hàn Quốc”.

Chứng kiến nhiều video, hình ảnh quay chụp trên con phố này cũng khiến cư dân mạng bức xúc cho tình cảnh nhộn nhịp, ồn ào tại nơi đây.

Tổ trưởng dân phố tại hẻm 139 Lý Chính Thắng chia sẻ: “Xung quanh người ta không ngủ được, cả ngày cả đêm, từ sáng sớm. Các bạn thay quần áo, có bạn thì vào trong gầm cầu thang, có bạn đứng nấp ngay sau xe ôtô... Các bạn chẳng cần biết những người xung quanh đấy là ai hay như thế nào cả".

Con hẻm yên bình bỗng bị ảnh hưởng bởi tiếng xe cộ đông đúc mỗi ngày.
Con hẻm yên bình bỗng bị ảnh hưởng bởi tiếng xe cộ đông đúc mỗi ngày. Ảnh: Văn Tùng

Vì càng ngày càng đông bạn trẻ kéo đến chụp ảnh, quay video, đỗ xe chặn trước cửa nhà, gây ồn ào, nên đã ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của cư dân sinh sống tại đây. 

Việc chụp ảnh check-in khi đến bất kỳ nơi nào như tuyến đường, quán cà phê, nhà hàng, con hẻm... là điều rất phổ biến và quen thuộc với giới trẻ hiện nay.

Tuy nhiên, chụp hình thế nào, cư xử ra sao để tất cả cùng vui vẻ, thoải mái thì rất cần sự khéo léo, chừng mực đến từ cả hai phía. Đặc biệt, dù ở đâu cũng không nên vứt rác bừa bãi, làm ảnh hưởng tới người khác.

Cát Tiên