Đan Trường chia sẻ về câu chuyện hát bolero. Ảnh: NSCC
Đan Trường chia sẻ về câu chuyện hát bolero. Ảnh: NSCC

Đan Trường: Hát bolero không khó, nhưng cần hát đúng lời, giai điệu 

ĐÌNH DY

Đan Trường vừa tung ca khúc "Phượng buồn" thuộc dự án Bo Bolero được anh ấp ủ thực hiện như một món quà dành tặng người hâm mộ.


Đan Trường chia sẻ: "Đối với tôi, 'Phượng buồn' không chỉ hay bởi ca từ, giai điệu mà hơn hết, tôi cảm nhận được câu chuyện mà tác giả muốn truyền tải. Tôi nghĩ một người ca sĩ, hát kỹ thuật là một yếu tố nhưng để có thể cảm và làm cho bài hát trở nên sâu sắc hơn lại là một bài toán khó. Hơn hết, bản thân tôi là người khá cầu toàn nên khi thể hiện một ca khúc nào đó, tôi thường tìm hiểu về người nhạc sĩ, phong cách âm nhạc hay hoàn cảnh sáng tác để có thể truyền tải đúng nhất tinh thần mà 'cha đẻ' ca khúc muốn gửi gắm.

Đan Trường. Ảnh: NSCC
Đan Trường. Ảnh: NSCC

Tôi nghĩ đó là một yếu tố cần thiết dành cho các ca sĩ trẻ hiện nay. Thực tế, ở thị trường nhạc Việt, hát được bolero không khó, nhưng để hát đúng lời, hát đúng giai điệu và truyền tải đúng nội dung ca khúc lại là một thử thách đòi hỏi phải có sự kiên trì, ham học tập".

Bản thân nam ca sĩ cũng thừa nhận mặc dù được yêu mến ở cả nhạc trẻ và bolero song anh vẫn muốn thực hiện dự án lần này vì: "Tôi thấy Bolero từ lâu đã trở thành món ăn gần gũi với người Việt. Vì vậy, tôi xem dự án là một cách 'chế biến' mới mẻ, giúp mọi người thích thú và yêu mến hơn. Tôi nghĩ rằng việc vào top thịnh hành hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, song sự thành công của ca khúc còn được đánh giá ở chất lượng mà những cảm nhận của người nghe là điều phản ánh rõ nhất".

Ghi dấu ấn với công chúng ở cả nhạc trẻ lẫn bolero, khi được hỏi muốn khán giả nhớ đến mình ở dòng nhạc nào hơn, Đan Trường thẳng thắn: "Mọi người cứ gọi tôi là ca sĩ Đan Trường được rồi. Tôi nghĩ bất kỳ ai khi hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc đều muốn bản thân khám phá, phát triển ở nhiều dòng nhạc khác nhau chứ không chỉ đóng khung trong một hình ảnh nhất định. Chỉ mong rằng mỗi sản phẩm của tôi khi ra mắt sẽ được mọi người yêu mến, góp ý để hoàn thiện hơn. Tôi không ngại học hỏi, dù là ở bất kỳ lứa tuổi nào đi chăng nữa".

Từ khóa: Đan Trường
Bộ ảnh cưới của Bích Ly, Nhật Trường. Ảnh: NSCC
Á quân Bích Ly nói về tin đồn "phim giả tình thật" với MC Nhật Trường

Mới đây, Á quân Duyên dáng Bolero Bích Ly bất ngờ hé lộ bức ảnh cưới đã khiến nhiều người tò mò.

Viết bình luận của bạn