Đạo diễn Leon Quang Lê và đam mê khó dứt với cải lương

Thanh Tú

Bắt đầu sự nghiệp từ các sân khấu nhạc kịch ở Mỹ nhưng lại rẽ nhánh sang làm đạo diễn - Leon Quang Lê đang được dư luận quan tâm với dự án phim mới nhất “Song lang”.

Leon Quang Lê rời quê hương đi lập nghiệp từ rất sớm, anh bỏ lại mong muốn làm kép và trở thành một diễn viên nhạc kịch trên đất Mỹ. Leon Quang Lê từng chia sẻ: “Nếu không có lòng đam mê ở công việc mình đang làm thì lấy gì để giữ cho ngọn lửa nghệ thuật đó âm ỷ cháy mãi, với hy vọng một ngày nào đó nó sẽ được bùng lên tỏa sáng?” Có lẽ vì thế mà dù nhận được các giải thưởng danh giá, dù được công nhận và trở thành “diễn viên Việt Nam đầu tiên xuất hiện trên sàn broadway”, Leon Quang Lê vẫn bỏ tất cả lại phía sau để tìm đường về lại đam mê ca kịch thuở ban sơ. Cải lương như thấm vào trong máu anh, thôi thúc anh bắt tay thực hiện dự án “Song lang” mà mình ấp ủ bao lâu nay.

 
 Leon Quang Lê đầy nghiêm túc trên phim trường "Song Lang".

Trên cương vị đạo diễn, Leon Quang Lê từng nhận được một số giải thưởng như: Phim hay nhất và Đạo diễn phim xuất sắc nhất hạng mục Phim tranh giải quốc tế, Phim hay nhất về đề tài đồng tính, song tính và chuyển giới tại tiệc phim YxineFF năm 2012. Leon Quang Lê nghiêm túc với công việc của mình, nghiêm túc trên từng thước phim, anh nói “Vì cải lương là mấu chốt của bộ phim nên phải được đầu tư xứng đáng”. Chính sự nhiệt huyết đó cũng là chất xúc tác để mọi người trong đoàn làm phim hết mình hơn với sản phẩm điện ảnh lấy chủ đề cải lương này.

 
Tỉ mỉ trong từng hành động.

Chọn một hướng đi có phần chông gai và khó khăn hơn rất nhiều so với những bộ phim khác đó là cải lương - bộ môn đã sớm bị mai một, Leon Quang Lê vẫn chấp nhận liều lĩnh. Cải lương không dễ hát, khó đóng thành thục và hơn hết là đa số người hâm mộ nay đã cao tuổi, Leon Quang Lê vẫn làm phim, vì đơn giản đó là ước mơ, đó là điều anh đã ấp ủ bấy lâu.

“Song lang” là phim tâm lý tình cảm lấy bối cảnh sân khấu cải lương thập niên 80. Phim có sự tham gia diễn xuất của Isaac, Liên Bỉnh Phát, Tú Quyên, Kim Phương, Minh Phượng, Kiều Trinh…, dự kiến ra rạp vào ngày 17.8.

Viết bình luận của bạn