Đấu giá độc bản chữ A "Đông Dương xinh đẹp và kỳ vỹ"

Thanh Hương |

Đông A Gallery chính thức bán đấu giá online độc bản chữ A - "Đông Dương xinh đẹp và kỳ vỹ" với mức giá 130 triệu đồng tại Hà Nội.

"Đông Dương xinh đẹp và kỳ vỹ" gồm 261 bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Pháp - Pierre Dieulefils chụp cảnh quan và đời sống tại Việt Nam từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX. Những bức ảnh này đưa độc giả trở lại quá khứ, chiêm ngưỡng vẻ đẹp cách đây hơn 100 của các công trình kiến trúc, các di tích văn hóa - lịch sử khắp ba miền đất nước và gặp gỡ những con người là chứng nhân một thời của dân tộc.

Ngoài các bản phổ thông phát hành rộng rãi, Đông A đã thực hiện độc bản chữ A của cuốn sách, phát hành thông qua hình thức đấu giá online, với giá khởi điểm là 3 triệu đồng. Cuốn sách được bọc bằng da bò nhập ngoại nguyên tấm, xung quanh bìa dập hoa văn chìm.

Đây là phiên đấu giá online thứ ba, được tổ chức tại fanpage Đông A Gallery. Trong đó, chuỗi sự kiện này nhằm chào mừng Không gian Bookbinders Việt Nam ra mắt tại TPHCM. Không gian Bookbinders Việt Nam là dự án mới của Đông A nhằm mục đích xây dựng một nơi gặp gỡ, giao lưu của những người làm và chơi sách thủ công. Những người thực hiện dự án mong muốn đây là sân chơi cho những nhà sưu tầm và chơi sách.

Thanh Hương