Điều còn mãi 2019 - nơi âm nhạc cũ và mới, xưa và nay cùng thăng hoa

M. K

Với chủ đề "Bay lên Việt Nam", chương trình "Điều còn mãi" lần thứ 10 gây chú ý với sự tham gia trình diễn của nhiều ca sĩ cùng Dàn hợp xướng Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam. Chương trình tạo nên một tổng thể hoà quyện giữa âm nhạc cũ và mới - xưa và nay cùng thăng hoa. 

Chương trình hòa nhạc Quốc gia “Điều còn mãi 2019” được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Với chủ đề “Bay lên Việt Nam, các tác phẩm trong chương trình lần này tập trung vào tình yêu quê hương đất nước, khơi dậy lòng yêu nước, góp phần vào xây dựng một Việt Nam hùng cường. Ảnh: Bình Quách.
Chương trình hòa nhạc Quốc gia “Điều còn mãi 2019” được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, tập chung vào các tác phẩm tôn vinh tình yêu quê hương đất nước, khơi dậy lòng yêu nước, góp phần vào xây dựng một Việt Nam hùng cường. Ảnh: Bình Quách.
Nghệ sĩ Bùi Công Duy thăng hoa với “Bài ca chung thủy” trên sân khấu khiế
Nhiều nghệ sĩ đều góp mặt tại chương trình lần này, trong đó, nghệ sĩ Bùi Công Duy gây chú ý khi gửi tặng khán giả Thủ đô "Bài ca chung thủy". 
NSƯT Đăng Dương một lần nữa mang giọng hát quen thuộc và phong độ của mình tới Điều còn mãi 2019. Lần này anh thể hiện ca khúc “Trên Biển Quê hương” của nhạc sĩ Đức Minh.
NSƯT Đăng Dương vẫn giữ phong độ và khiến người người nghe dâng trào nhiều cảm xúc khi anh thể hiện tác phẩm của nhạc sĩ Đức Minh - "Trên biển quê hương".
Nối tiếp chương trình, ca khúc “Hà Nội Huế Sài Gòn” của nhạc sĩ Hoàng Vân từng quen thuộc với bao thế hệ khán giả yêu nhạc được thể hiện qua giọng hát đầy nội lực của ca sĩ Phạm Thùy Dung và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.
Ca sĩ Phạm Thuỳ Dung cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam lại đem đến một sự trải nghiệm mới lạ với ca khúc "Hà Nội Huế Sài Gòn" của nhạc sĩ Hoàng Vân.
Trọng Tấn trở lại với sân khấu Điều còn mãi với ca khúc quen thuộc “Đất mũi Cà Mau” của nhạc sĩ Hoàng Hiệp.
Nam ca sĩ Trọng Tấn đánh dấu sự trở lại với chương trình "Điều còn mãi 2019" trong ca khúc "Đất mũi Cà Mau" của nhạc sĩ Hoàng Hiệp.
Trần Hồng Nhung, một trong 3 nữ ca sĩ trẻ lần đầu được mời biểu diễn trong hòa nhạc Điều còn mãi tiếp nối chương trình với ca khúc “Thăm thẳm mắt Ban Mê“.
Trần Hồng Nhung là một trong 3 nữ ca sĩ trẻ lần đầu được mời biểu diễn trong chương trình đã thể hiện bản lĩnh không hề kém cạnh các nghệ sĩ tên tuổi khác bằng tác phẩm "Thăm thẳm mắt Ban Mê".
Ca sĩ Lê Anh Dũng trình diễn ca khúc “Sông Lô chiều cuối năm” của nhạc sĩ Minh Quang.
Ca sĩ Lê Anh Dũng trình diễn ca khúc "Sông Lô chiều cuối năm" của nhạc sĩ Minh Quang.
Điểm nhấn thú vị của chương trình
Điểm nhấn thú vị của chương trình là phần thể hiện của Tùng Dương với một sáng tác của cố nhạc sĩ Trần Lập - "Tâm hồn của Đá". Ca khúc Rock được nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng phối khí lại, giúp Tùng Dương và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam thêm thăng hoa trong phần biểu diễn

 

Dương Hoàng Yến là giọng hát trẻ nhất có cơ hội góp mặt tại chương trình "Điều còn mãi". Con đem đến ca khúc "Nhà em ở lưng đồi" của nhạc sĩ Đức Trịnh. 
Nhạc trưởng Lê Phi Phi, người đồng hành với Điều còn mãi từ những ngày đầu tiên chia sẻ: “Kỷ niệm 10 năm Điều còn mãi, tôi muốn mang đến điều mới mẻ khi để Tùng Dương hát một ca khúc nhạc Rock. Mọi năm chúng tôi chọn 1-2 nhạc sĩ phối khí cho chương trình, năm nay chúng tôi chọn 4-5 nhạc sĩ trẻ để mang cái mới cho bài hát cũ“.
Nhạc trưởng Lê Phi Phi, người đồng hành với chương trình từ những ngày đầu tiên cho biết, "Kỷ niệm 10 năm "Điều còn mãi", tôi muốn mang đến điều thú vị khác. Với chương trình hoà nhạc các năm trước, chúng tôi chọn 1 - 2 nhạc sĩ phối khí cho chương trình, đến năm nay, chúng tôi lại mời đến 4 - 5 nhạc sĩ trẻ với mong muốn mang cái mới cho bài hát cũ".
Quý ông 42 tuổi Đan Trường trẻ trung khi chụp ảnh cùng Jack và K-ICM

Anh Bo Đan Trường không giấu được hào hứng trong lần đầu gặp mặt bộ đôi “Sóng gió” Jack và K-ICM.

Viết bình luận của bạn