Dolphin giành giải Nhất về ban nhac (ảnh: H.P).
Dolphin giành giải Nhất về ban nhac (ảnh: H.P).

Dolphin giành giải Nhất cuộc thi tìm kiếm ban nhạc toàn quốc

Thế Lâm

11 ban/nhóm nhạc xuất sắc trên cả nước đã hội tụ và bùng nổ trong đêm chung kết toàn quốc  “The Band by VinaPhone” tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) ngày 6.5. Kết cục, ban nhạc Dolphin đã xuất sắc giành giải Nhất về ban nhạc.

Cùng với đó, Dolphin còn chiến thắng ở hai hạng mục giải Ban nhạc có sáng tác hay nhất; Giọng ca hay nhất. Hai ca khúc tự sáng tác của nhóm được giám khảo là biên đạo múa Trần Ly Ly khen ngợi có phong cách biểu diễn tự nhiên nhưng đầy bản năng và đầy ma lực. Trong khi đó, giám khảo nhạc sĩ Dương Cầm thổ lộ rằng đây là phần trình diễn khiến tim anh rung động nhiều nhất.

Giải Nhì ban nhạc thuộc về Yellow Stars Bigband với 17 thành viên, với một phong cách trình diễn khá chuyên nghiệp và cuốn hút. Trong khi đó, Empty Spaces giành  hai giải: Nghệ sỹ trình diễn xuất sắc nhất dành cho Guitar và giải Ba ban nhạc. Empty Spaces mang đến đêm chung kết một màn trình diễn độc đáo với chất liệu ma mị đầy ảo giác trong tác phẩm “Không trọng lực” – một thể loại được gọi là Psychedelic rock. Các thành viên còn rất trẻ, ở độ tuổi mới chỉ 21 tuổi.

Ban nhạc giành giải Nhì Yellow Stars Bigband.
Ban nhạc giành giải Nhì Yellow Stars Bigband.
Giản Ba ban nhạc - nhóm Empty Spaces.
Giải Ba ban nhạc - nhóm Empty Spaces.

Giải thưởng Ban nhạc được bình chọn nhiều nhất một lần nữa gọi tên Chân Tiên. Theo Ban giám khảo, đây là ban nhạc có cách trình diễn thông minh, đem đến nhiều bất ngờ cho khán giả.

Đêm chung kết toàn quốc đã thu hút gần 4.000 khán giả đến xem và cổ vũ, kết thúc hơn hai tháng hành trình cuộc thi tìm kiếm ban nhạc Việt, cũng là một hoạt động sôi nổi sau phòng trào liên hoan nhạc rock rộ lên cách đầy hàng chục năm về trước.

Viết bình luận của bạn