Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Đức Tuấn và năng lượng hồi sinh

Thái An

Với ca khúc "Ta sẽ hồi sinh", Đức Tuấn kể câu chuyện không chỉ của riêng mình mà còn là câu chuyện của tất cả chúng ta, khi mỗi người đều đã có một khoảng lặng để chiêm nghiệm lại chính mình và môi trường xung quanh.

Khi đợt giãn cách xã hội vì Covid-19 vừa chấm dứt, nam ca sĩ Đức Tuấn cũng đã kịp hoàn thiện khâu cuối cùng của sản phẩm mới để chính anh được "hồi sinh" sau thời gian cách ly. 

Trong giai đoạn đó, Đức Tuấn đã được nghe một ca khúc tuyệt vời của nhạc sĩ người Ý - Roby Facchinetti (với phần lời của Stefano D’Orazio) có tựa "Rinascerò, Rinascerai". Ca khúc này, như cái tên của nó - Tôi sẽ hồi sinh, chúng ta sẽ hồi sinh, muốn thắp lên hi vọng, niềm cảm hứng sống cho cộng đồng trong cơn đại dịch đáng nhớ vừa rồi.

Nam ca sĩ Đức Tuấn chính thức giới thiệu MV mới -
Đức Tuấn chính thức giới thiệu MV mới - "Ta sẽ hồi sinh". Ảnh: Nhân vật cung cấp. 

Giai điệu và ý nghĩa của ca từ đã khiến Đức Tuấn bị cuốn hút và anh đã xin phép tác giả của ca khúc được sử dụng để sản xuất một phiên bản Việt. Và cũng chính vì việc phong tỏa bởi đại dịch ở Ý, phải mất một thời gian khá lâu, Đức Tuấn mới nhận được câu trả lời từ Roby Facchinetti cùng Stefano D’Orazio với điều kiện họ sẽ phải "kiểm duyệt" sản phẩm của Đức Tuấn trước khi ra mắt, bao gồm cả phần bản ghi âm, hình ảnh lẫn ca từ tiếng Việt.

 
Nam ca sĩ hy vọng, người nghe sẽ đón nhận sản phẩm mới này.  

Ca khúc "Ta sẽ hồi sinh" là câu chuyện của thế giới trước một hoạn nạn nhưng luôn vững một niềm tin rằng, tất cả sẽ hồi sinh, sẽ vượt qua nguy nan như loài người đã từng rất nhiều lần trong lịch sử. Phần chuyển ngữ trung thành với ý nghĩa gốc đã được Đức Tuấn sử dụng kết hợp với chính những cảm nhận của nam ca sĩ sau đợt đại dịch.

Đức Tuấn nhận thấy Covid-19 chính là lời nhắc nhở chúng ta phải tôn trọng môi trường thiên nhiên xung quanh hơn, phải trân trọng những người xung quanh mình hơn và gìn giữ những giá trị nhân bản cũng như đức tin của mình. Chính vì thế, MV "Ta sẽ hồi sinh", qua bàn tay của đạo diễn Nguyễn Đông Các, đã sử dụng chủ yếu những hình ảnh tuyệt đẹp của Thắng Sói và Đăng Cine trải dài từ Bắc đến Nam của đất nước cùng màu xanh thiên nhiên là chủ đạo.

 
 Sau giai đoạn cách ly, Đức Tuấn tiếp tục thực hiện những dự án còn dang dở trong thời gian tới. 

Cùng với "Ta sẽ hồi sinh", Đức Tuấn cũng muốn nhắn nhủ tới khán giả của mình một điều anh rất tâm niệm suốt thời gian qua. "Chứng kiến sự hy sinh của nhiều y bác sĩ, chiến sĩ cũng như những sẻ chia của chính đồng bào với nhau, Đức Tuấn tràn đầy niềm tin rằng, Việt Nam sẽ hồi sinh mạnh mẽ sau khó khăn này. Chúng ta sẽ trở lại bình thường, một bình thường mới mẻ. Sự sống sẽ hồi phục lại. Hơi thở sẽ khoẻ khoắn hơn. Môi trường sẽ được trân trọng hơn để hồi sinh.

Và Tuấn tin rằng, "nhân tính" sẽ hồi sinh bởi chỉ có lúc chia sẻ cùng nhau qua gian nan, chúng ta mới cảm thấy yêu thương nhau hơn" - Đức Tuấn cho hay.

Tăng Thanh Hà vẫn giữ nét trẻ trung ngày nào khi xuất hiện tại một sự kiện. Ảnh:NV
Hiếm khi xuất hiện, Hà Tăng vẫn đẹp mặn mà trong những shoot hình mới

Bộ ảnh mới của Tăng Thanh Hà vẫn giữ được nét thanh xuân như tuổi đôi mươi dù đã là bà mẹ của hai con nhỏ.

Viết bình luận của bạn