Fandom Hoa ngữ bị hạn chế hoạt động, Blackpink gặp nhiều thiệt hại?

Tuấn Đạt |

Loạt Fandom Hoa ngữ bị hạn chế hoạt động trên mạng xã hội khiến nhóm Blackpink gặp không ít ảnh hưởng tại thị trường Châu Á.

Thời gian qua, giới nghệ sĩ của ngành giải trí xứ Trung liên tiếp gặp ồn ào, vì thế không chỉ nhiều ngôi sao nổi tiếng bị “cấm sóng” mà kèm theo đó các Fandom cũng gặp trở ngại khi bị siết chặt mọi tương tác trên mạng xã hội.

Điều này được đánh giá sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến cuộc chạy đua bình chọn trong các bảng xếp hạng, hay những hoạt động ủng hộ các nhóm nhạc K-Pop, trong số đó nổi bật là Blackpink – một nhóm nhạc nữ rất được khán giả Hoa ngữ yêu thích.

MV “LALISA” của thành viên nhóm Blackpink - Lisa được cho . Ảnh: Xinhua
MV “LALISA” của thành viên nhóm Blackpink - Lisa được cho là khó đạt số lượt xem cao trên kênh Youtube. Ảnh: Xinhua

Sức ảnh hưởng này được nhận thấy rõ rệt ngay từ thành viên Blackpink – Lisa khi nữ ca sĩ tung MV solo đầu tay “LALISA” vào ngày 10.9 vừa qua. Theo đó, các fan Hàn Quốc và quốc tế mở ra nhiều chiến dịch đặt mua album online, cày view sản phẩm âm nhạc cho thần tượng và chuẩn bị tiến tới là làn sóng bình chọn trên các bảng xếp hạng uy tín. Tuy nhiên, phía Lisa Bar (tên Fandom Hoa ngữ) phải đứng ngoài các chiến dịch này đồng thời bị vướng lệnh “cấm ngôn” khi không được đăng tải bình luận, các bài viết quảng bá cho thần tượng. Vì thế, “LALISA” của Lisa được dự báo sẽ khó đạt số lượt xem cao trên kênh Youtube như dự kiến.

Ngoài ra, một thành viên khác của Blackpink là Jisoo cũng gặp trường hợp tương tự khi các Fandom Hoa ngữ của cô bị hạn chế hoạt động. Nhiều khán giả Hoa ngữ bày tỏ sự lo lắng khi không thể cổ vũ các dự án của thần tượng. Hiện Jisoo đang chuẩn bị chiến dịch cho sự trở lại khá rầm rộ, nhưng phía nữ ca sĩ có lẽ phải nghiên cứu giới thiệu các sản phẩm vào một thời điểm thích hợp khác. Nếu ra mắt vào thời điểm hiện tại thì chắc chắn sẽ giảm đi số lượng lớn tương tác hay mức tiêu thụ album....

Tuy nhiên, Blackpink vẫn bày tỏ sự tin tưởng về các fan Hoa ngữ và bày tỏ quan điểm rằng, khó khăn trước mắt sẽ sớm tìm được hướng giải quyết và người hâm mộ bằng cách này hay cách khác cũng vẫn luôn đồng hành cổ vũ nhóm nhạc nữ Hàn Quốc nổi tiếng nhất thế giới.

Tuấn Đạt