Hành trình công lý tập 10: Phương được giao làm vụ tranh chấp tài sản

DI PY |

"Hành trình công lý" tập 10, được giao phụ trách một vụ tranh chấp tài sản, Phương (Hồng Diễm) có dễ dàng xử lý êm đẹp?

Sau cú sốc chồng ngoại tình, Phương (Hồng Diễm) quyết định dọn ra ngoài ở cùng hai con và cũng đi làm trở lại. Vừa đi làm, Phương đã được sếp giao phụ trách một vụ tranh chấp tài sản thừa kế phức tạp. Phương là luật sư cho vợ chồng người anh đang muốn bán căn nhà của bố mẹ để lại, trong khi đó người em đang sinh sống tại đây lại không muốn bán.

Theo lời người em, khi bố mẹ còn sống đã nói với mấy anh chị em không được bán ngôi nhà này, phải để làm nơi thờ cúng tổ tiên.

"Chị cũng có mặt ở đó, anh chị đều đã đồng ý, bố mẹ cũng có để cho anh chị thiệt thòi gì đâu. Tại sao bây giờ lại quay ngoắt như vậy?" - người em tức giận nói.

Ngay lập tức, người chị phản bác đó chỉ là "câu chuyện trên bàn ăn", bố mẹ cũng chưa làm di chúc và cho rằng, người em tham lam muốn nuốt trọn mảnh đất. Phương giải thích với cô em nếu không có di chúc thì theo pháp luật, những người cùng hàng thừa kế sẽ được hưởng những phần như nhau.

Người chị cũng chen ngang đòi vợ chồng cô em phải chi số tiền bằng giá trị nửa mảnh đất cho vợ chồng mình nếu không muốn bán nhà.

Mặc cho người chị ăn nói ngang ngược, cô em vẫn khẳng định sẽ không bán nhà, không chia tiền và cũng không chuyển đi đâu hết. Người chị đòi nói chuyện phải trái tại tòa và yêu cầu Phương làm thủ tục.

Tập 10 Hành trình công lý phát sóng vào 21h40 hôm nay, 31.10, trên kênh VTV3.

DI PY