Hoa hậu Khánh Ngân lần đầu múa xòe trên cao nguyên Tây Bắc

M.T

Mới đây, Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân tham gia vào màn trình diễn carnival đường phố đặc biệt về xòe Thái tại Lễ hội Văn hóa Mường Lò.

Màn trình diễn đại xòe diễn ra trên đường phố (carnival) thu hút vài ngàn người dân và du khách từ khắp nơi đổ về tham dự là một trong những hoạt động chính của Lễ hội Văn hóa Mường Lò 2018.

 
 Hoa hậu Khánh Ngân.

Với tư cách Đại sứ hình ảnh Lễ hội Mường Lò năm 2018, Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 - Hoa hậu Hoàn cầu 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân thu hút sự chú ý của người dân địa phương tại lễ hội.

Tuần Văn hóa du lịch Mường Lò năm 2018 do UBND Thị xã Nghĩa Lộ tổ chức với nhiều nội dung như Trình diễn màn đại xòe; Diễu diễn đường phố; Hoạt động tuyến phố ẩm thực; Biểu diễn văn nghệ đường phố, Thi bắn nỏ và các môn thể thao truyền thống; Triển lãm ảnh nghệ thuật; Hội thi ẩm thực các món ăn dân tộc…

 
 Khánh Ngân múa xòe cùng các nghệ nhân.

Với những giá trị nhân văn và đặc sắc của xòe Thái, vào năm 2013, Nghĩa Lộ từng ghi dấu ấn không thể nào quên với màn đại xòe xác lập kỷ lục Guinesss Việt Nam. Cùng vào dịp đó, xòe Thái được vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ trình UNESSCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Với chủ đề "Mường Lò vui hội xòe hoa”, chương trình nghệ thuật được mở đầu với ca khúc "Mường Lò đất mẹ yêu thương”. 

 
Hoa hậu Hoàn cầu 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân trong vòng xòe đêm hội.
 

Tiếp nối là màn nghệ thuật "Hạn khuống” - một nét văn hóa rất riêng của người Thái Mường Lò tái hiện cuộc sống lao động sản xuất, phong tục cưới hỏi, dạy chữ Thái cổ, trình diễn giới thiệu trang phục, các trò chơi dân gian, những nét văn hóa ẩm thực của người Thái Mường Lò.

Được mong đợi nhất trong đêm hội là màn đại xòe với sự tham gia của hơn 1.200 nghệ nhân, diễn viên và học sinh trên địa bàn thị xã. Trong ánh lửa bập bùng, mọi người như quên đi mọi mệt nhọc, vất vả, lo toan của cuộc sống, cùng nắm tay nhau hân hoan trong điệu xòe nồng say.

"Bản sao" Khánh Ly gây tiếc nuối khi dừng chân ở vị trí Á quân Ca sĩ thần tượng

Tài năng, bản lĩnh và có giọng hát say đắm lòng người, Ánh Nguyệt khiến nhiều người tiếc nuối khi chỉ dừng ở vị trí Á quân 2 trong đêm chung kết Ca sĩ thần tượng 2018.

Viết bình luận của bạn