Hương Giang hé lộ bị ghét cay ghét đắng ở phim Người đẹp Tây Đô do Việt Trinh mời đóng

ĐÔNG DU |

Hoa hậu Điện ảnh năm 1991 – nghệ sĩ Hương Giang tiết lộ tại chương trình "Chuyện tối cùng sao" về vai diễn để đời được Việt Trinh nài nỉ đóng trong phim "Người đẹp Tây Đô".

Dù sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp và tính cách dịu dàng nhưng xuyên suốt các vai diễn trong sự nghiệp của nghệ sĩ Hương Giang, cô lại thường đảm nhận những vai cá tính. Lý giải về điều này, Hương Giang hài hước cho biết: “Có lẽ do đạo diễn nhìn thấy cá tính tiềm ẩn trong tôi. Ở bên ngoài sao cũng được, nhưng trong các vai diễn, tôi luôn muốn có nhiều màu sắc để thay đổi và thử nghiệm bản thân qua nhiều dạng nhân vật, cũng như tính cách thú vị khác nhau”.

Nhắc đến vai diễn để đời trong phim Người đẹp Tây Đô, Hương Giang nhớ lại, ban đầu cô khá ngại ngùng khi nhận lời mời vì vai diễn khá dữ. “Vai diễn phải đứng kế bên Việt Trinh, nếu thể hiện không tới thì sẽ không đẩy được sự đáng thương của bạn diễn lên nên tôi khá đắn đo và suy nghĩ”, Hương Giang nhớ lại.

Sau đó, diễn viên Việt Trinh và đạo diễn Lê Cung Bắc ra sức nài nỉ Hương Giang giúp đỡ. Bởi vì cô và Việt Trinh đã từng đồng hành với nhau ở rất nhiều dự án phim trước đó nên cả hai khá hợp rơ. “Việt Trinh nói tôi ráng đóng vai này thì cô ấy mới tương tác tốt được nên tôi mới gật đầu đóng với bạn mình cho vui. Và vai diễn đó của tôi về sau bị ghét quá chừng, đi đâu khán giả cũng ghét cô Ba hết”, Hương Giang bộc bạch.

Nghệ sĩ Hương Giang. Ảnh: NSX.
Nghệ sĩ Hương Giang. Ảnh: NSX.

Vai diễn của Hương Giang bị ghét đến mức độ bạn thân của cô còn không dám nhận là người quen. “Bạn thân tôi về quê ở Nha Trang mở ti vi thấy phim tôi đóng cô Ba. Ngó qua kế bên thấy ba của bạn ấy nói: “Trời ơi con nhỏ này dữ dễ sợ, tui mà gặp nó ngoài đời tui đánh nó chết luôn”. Thế là bạn tôi im luôn không có dám nói là quen với tôi”, Hương Giang tâm sự. Qua đó, nữ diễn viên cũng nhìn nhận được vai diễn của mình bị ghét là đã “đạt chuẩn ghét” rồi.

Chia sẻ về cách để có thể khai phá được tính cách “đáng ghét” trên màn ảnh, Hương Giang cho biết, thời đi học của cô khá khó khi thầy cô bắt phải đi thực tế. “Về nhà tôi đi mượn đồ nghề để mặc vào và đi ra chợ Cầu Muối để coi cuộc sống dân tình buổi tối ra sao. Chợ Cầu Muối ngày xưa, người ta hay sống cả gia đình ngoài ấy. Chúng tôi mặc đồ giống họ và ra đó thâm nhập cuộc sống xem hoàn cảnh thế nào”, Hương Giang tiết lộ.

Bên cạnh những khu chợ, Hương Giang cho biết, tòa án cũng là nơi mà cô thường xuyên lui tới. Nữ diễn viên vào tòa án để theo dõi những vụ xử kiện, để biết được những hoàn cảnh khác nhau, các cao trào và khúc mắc trong cuộc sống. “Chúng tôi đi thực tế rất nhiều để có vốn sống tự nhiên, không phải tự nghĩ mà ra, phải có chất liệu được tích lũy từ nhiều lần quan sát như vậy”, Hương Giang bày tỏ.

Bên cạnh đó, khán giả còn được hiểu thêm về thói quen, sở thích và cuộc sống đời thường của nữ nghệ sĩ qua những thông tin thú vị trong phần "Bật mí bí mật". Hương Giang chia sẻ cô học kịch câm từ năm 9 tuổi, đến năm 14 tuổi đã có bằng chuyên viên để đứng lớp. Chiếc điện thoại đầu tiên Hương Giang sử dụng có giá trị 500 ngàn đồng và được mua bằng tiền cô đi diễn kịch. Hương Giang còn tiết lộ ca khúc yêu thích nhất của mình là Giấc mơ tuyết trắng.

ĐÔNG DU