Khởi động cuộc thi vẽ tranh “Du lịch cùng Mường Thanh – Kỳ nghỉ mơ ước”

Thanh Hương |

Cuộc thi vẽ tranh “Du lịch cùng Mường Thanh – Kỳ nghỉ mơ ước” mùa 3 chính thức được khởi động vào trung tuần tháng 5 và dự kiến trao giải vào tháng 8.2024.

“Du lịch cùng Mường Thanh – Kỳ nghỉ mơ ước” mùa 1 và 2 đã để lại kỷ niệm khó quên và gặt hái nhiều thành công. Những tác phẩm dự thhi không chỉ thu hút người xem bởi sự sáng tạo, bay bổng đầy chất nghệ sĩ mà còn thuyết phục khán giả bởi sự trong sáng, ngây thơ đáng yêu. Mỗi họa sĩ nhí đều mang phong cách và cá tính khác biệt khiến cho chất lượng các tác phẩm rất đa dạng, phong phú.

Cuộc thi “Du lịch cùng Mường Thanh – Kỳ nghỉ mơ ước” năm nay, bên cạnh chủ đề vẽ tranh về các kỳ nghỉ, du lịch, các em nhỏ ở độ tuổi từ 6 đến 15 sẽ được thỏa sức sáng tạo về những điểm đến mà mình mong ước được ghé thăm trong tương lai.

Ban tổ chức cũng đưa ra một số gợi ý để các em nhỏ có thể thỏa sức với những ý tưởng độc đáo, lạ lẫm thậm chí là siêu thực… cũng như thể hiện cá tính, màu sắc riêng trong tác phẩm của mình.

Các em thí sinh tham gia cuộc thi “Du lịch cùng Mường Thanh - Kỳ nghỉ mơ ước” mùa 2. Ảnh: BTC
Các em thí sinh tham gia cuộc thi “Du lịch cùng Mường Thanh - Kỳ nghỉ mơ ước” mùa 2. Ảnh: BTC

Đặc biệt, với sứ mệnh bảo tồn và phát huy những giá trị Thuần Việt – một trong những giá trị cốt lõi đã song hành cùng Mường Thanh hơn 30 năm qua, ban tổ chức đã bổ sung thêm đề tài với chủ đề “Tìm về nguồn cội – Việt Nam tôi yêu” nhằm truyền cảm hứng cho các em về những nét đẹp văn hóa truyền thống, về lịch sử đất nước, từ đó góp phần gia tăng ý thức gìn giữ và bảo vệ bản sắc dân tộc, tình yêu quê hương, cũng như quảng bá các điểm đến trên khắp đất nước.

Tổng giải thưởng sẽ được trao trong mùa 3 là 112 giải với các hạng mục giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và giải Triển vọng dành cho các thí sinh có đam mê hội họa. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng tăng thêm 1 giải Câu lạc bộ có số lượng tranh dự thi nhiều nhất, nhằm khuyến khích các câu lạc bộ tham gia tích cực hơn và tạo điều kiện phát triển môi trường hội họa cho các em học sinh.

Mỗi thí sinh được gửi tối đa 3 bức tranh dự thi trong khoảng thời gian từ nay cho đến hết ngày 20.7.2024. Ban giám khảo sẽ chấm giải và khán giả bình chọn từ ngày 25.7 đến 15.8.2024.

“Du lịch cùng Mường Thanh – Kỳ nghỉ mơ ước” mùa 3 cũng mong muốn tạo dựng được thương hiệu là cuộc thi vẽ tranh uy tín, sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi.

Thanh Hương