Lật mặt 6 do Lý Hải đạo diễn có lợi thế gì so với phim của Thái Hoà?

ĐÔNG DU |

"Lật mặt 6" do Lý Hải làm đạo diễn ra rạp cuối tháng 4 năm nay. Phim có gì để thu hút khán giả?

Trải qua nhiều phần phim mang thương hiệu "Lật mặt" thành công, tên tuổi của Lý Hải được xem là bảo chứng cho phòng vé Việt. 

Chính vì thế, không khó để "Lật mặt 6" của anh tiếp tục là phim điện ảnh được quan tâm nhất thời điểm tháng 4 này.

Vừa qua, Lý Hải tung trailer "Lật mặt 6" và xác nhận, anh đóng vai phản diện. Phim xoay quanh cuộc tranh giành tấm vé độc đắc 136,8 tỉ đồng.

Trong trailer, Lý Hải đóng người đàn ông có lai lịch bí ẩn. Giữa cuộc truy sát, nhân vật bất ngờ xuất hiện, cầm tờ vé số và dọa xé. Đạo diễn cho biết, khác ông Tư "xe lôi" hiệp nghĩa trong "Lật mặt 5", vai mới của anh có tính cách độc ác, khó lường, ít "đất" diễn nhưng nắm vai trò mấu chốt trong kịch bản.

Phim nói về nhóm bạn gồm sáu chàng trai chơi với nhau từ nhỏ ở một làng chiếu. Khi trưởng thành, mỗi người có hoàn cảnh khác nhau - người làm cha đơn thân, kẻ vừa cưới vợ, sắp đón con đầu lòng. Để kỉ niệm tình bạn, nhân vật chính (Quốc Cường đóng) mua vé số theo ngày sinh của sáu người, giao cho An (Thanh Thức) giữ, với lời hứa nếu trúng sẽ chia đều.

Sau khi An bất ngờ qua đời vì tai nạn, nhóm đào mộ người bạn lên lấy tấm vé. Lòng tham trỗi dậy, các thành viên truy đuổi nhau để độc chiếm vé số, gia đình họ cũng bị cuốn theo cuộc tranh giành.

Theo công bố từ nhà sản xuất, "Lật mặt 6" sẽ đối đầu trực diện với "Chuyện xóm tui: Con nhót mót chồng" do Thái Hoà, Thu Trang đóng chính (cả hai phim dự kiến chiếu 28.4). Vậy phim của Lý Hải có lợi thế ra sao?

Dựa vào nội dung, khán giả dễ dàng thấy phần 6 "Lật mặt" có tên "Tấm vé định mệnh", thuộc thể loại hành động - giật gân. Dự án mới mang thông điệp về gia đình, tình anh em. Đây là đề tài sở trường của Lý Hải, các phần trước anh cũng xoáy vào chủ đề này và mang về doanh thu cho mỗi phần phim đều ở mức cao.

Dàn diễn viên gồm: Tiết Cương, Huy Khánh, Trung Dũng, Diệp Bảo Ngọc và gương mặt trẻ như Trần Kim Hải, Huỳnh Thi, Tú Tri, Quỳnh Như, đều được đánh giá có năng lực diễn xuất. Nam đạo diễn nói, anh đã tuyển chọn kĩ lưỡng và thậm chí một số diễn viên phải casting nhiều lần mới đậu vai diễn.

Phim có bối cảnh chính là làng chiếu Định Yên thuộc huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Làng nằm bên dòng sông Hậu, phát triển nghề dệt chiếu hơn 100 năm. Được biết, Lý Hải chi tiền tỉ để phục dựng làng chiếu này. 

Khi thông tin này được công bố, phim nhận được chú ý từ khán giả, đặc biệt là cách nam đạo diễn tôn vinh văn hoá Việt trong phim của mình. Đây là một điểm cộng khá lớn. 

Hiện tại, các phần phim "Lật mặt" trước đó của anh cũng thành công về mặt thương mại khi thu hơn 350 tỉ đồng. Tương đương mỗi phần có doanh thu khoảng 80 tỉ đồng.

ĐÔNG DU