Lisa Blackpink vượt thành tích của Jimin BTS

DI PY |

Với lượng người nghe tăng vọt trên Spotify, Lisa Blackpink vừa vượt qua thành tích Jimin của BTS về lượng người nghe hàng tháng trên trang cá nhân của nghệ sĩ KPop.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin vào ngày 25.1, Lisa của Blackpink tiếp tục thống trị các nền tảng âm nhạc trên toàn cầu, lập kỷ lục với tư cách nghệ sĩ solo với sự ủng hộ đông đảo của người hâm mộ.

Là một nghệ sĩ Thái Lan được đào tạo chuyên sâu về K-pop dưới sự chỉ đạo của YG Entertainment, Lisa hiện đã tạo được sức ảnh hưởng đáng kể trong làng nhạc Hàn Quốc.

Đĩa đơn ăn khách "Money" của cô đã đạt được cột mốc khi trở thành ca khúc K-pop đầu tiên của một nghệ sĩ solo đạt 1 tỉ lượt phát trực tuyến trên Spotify.

Thành tích này đáng chú ý vì Lisa không cần hợp tác với các nghệ sĩ khác hoặc phối lại ca khúc này kể từ khi phát hành.

Ghi nhận những thành tích của cô, tổ chức kỉ lục "Guinness World Records" đã công nhận Lisa và Blackpink là những nghệ sĩ K-pop đã lập kỷ lục vào năm 2023 trên trang web của họ.

Mới đây, "Money" đã đạt được một cột mốc khác trên Spotify, vượt qua 1,1 tỉ lượt phát trực tuyến. Đây là bài hát solo đầu tiên của một nghệ sĩ K-pop đạt được con số này và cũng là bài hát được phát trực tuyến nhiều nhất của một nữ ca sĩ K-pop trên nền tảng này.

Ngoài ra, mức độ nổi tiếng của Lisa tiếp tục tăng vọt trên toàn bộ danh mục âm nhạc của nữ thần tượng.

Cô vừa đạt được con số đáng chú ý là 8,57 triệu người nghe hàng tháng trên Spotify. Thành tích ấn tượng này thậm chí còn đáng chú ý hơn khi màn ra mắt solo của Lisa đã diễn ra vào năm 2021.

Với lượng người nghe tăng vọt này, Lisa vừa vượt qua Jimin của BT - hiện có 8,5 triệu người nghe hàng tháng trên trang cá nhân chính thức của nam thần tượng.

Thành tích này đưa Lisa trở thành nghệ sĩ solo K-Pop có lượng người nghe hàng tháng trên Spotify cao thứ ba, chỉ sau thành viên cùng nhóm của cô là Jennie và Jungkook của BTS.

Mặt khác, 2 ca khúc solo của Lisa đã đạt được dấu ấn mới trên YouTube Music là "Lalisa" đã vượt 1 tỉ lượt nghe, còn "Money" đã vượt 1,6 tỉ lượt nghe.

YouTube Music là dịch vụ phát nhạc trực tuyến. YouTube Music cho phép người dùng nghe các bài hát, âm thanh, album của nghệ sĩ chính thức, phiên bản trực tiếp của bài hát cũng như xem video âm nhạc và video múa của nghệ sĩ.

DI PY