Loạt MV phản cảm của Chi Pu

Huyền Chi |

Trực tiếp, gián tiếp hay ẩn dụ, dường như không có giới hạn nào cho Chi Pu trong việc "sáng tạo" những nội dung phản cảm.

Sashimi

"Sashimi" là MV mới nhất của Chi Pu. Sòng phẳng, MV được đầu tư về mặt hình ảnh, tuy nhiên lại là những hình ảnh tô vẽ cho ca khúc sáo rỗng, phản cảm.

Theo đó, ca từ của “Sashimi” giống như lời chào mời của một chủ quán với khách hàng, nhưng gợi liên tưởng đến nội dung dung tục.

Mời khách vào quán ăn, nhưng lời bài hát vang lên "anh muốn ăn tươi nuốt sống thì... (cười)” cùng vũ đạo gợi cảm của Chi Pu lại khiến người xem phải nhíu mày.

Đặc biệt, điệp khúc “Ở đây chúng em có sashimi, sashimi kimochi” được cho là sử dụng từ nhạy cảm “kimochi” trong tiếng Nhật. Theo đó, kimochi (気持ち) trong tiếng Nhật được dùng để diễn tả cảm xúc, tâm trạng của người nói, giống với “Feeling” trong tiếng Anh nhưng đa nghĩa hơn.

Trong đó, kimochi còn được dùng để miêu tả sự thỏa mãn của con người trong đời sống chăn gối. Đây là từ không thể thiếu trong các phim 18+ của Nhật Bản và trong tình huống này, "kimochi" thể hiện sự khoái cảm, sung sướng của hoạt động tình dục.

Phần lời sáo rỗng, gợi dục được Chi Pu thể hiện đầy ẩn ý: "Đồ ăn phải ngon thì anh mới thèm/ Phải tươi thật tươi thì anh mới quay lại/ Cũng như tình yêu phải luôn giữ gìn cho tươi và ngon cả ngày thêm rượu mơ là anh chết ngay”...

Sashimi có vũ đạo gợi cảm, nhiều động tác táo bạo. Ảnh: CMH.
Sashimi có vũ đạo gợi cảm, nhiều động tác táo bạo. Ảnh: CMH.

Cuối bài hát, Chi Pu một lần nữa nhấn mạnh "thông điệp" của MV bằng phân cảnh nằm giữa đạo cụ là đôi đũa khổng lồ. Với đoạn kết này, đạo diễn MV và Chi Pu khẳng định, hình ảnh sashimi chính là cô gái, và thứ chủ quán muốn mời khách "ăn" không phải là một món ăn đơn thuần.

Phần lời sáo rỗng, gợi dục, giọng hát hời hợt và MV phản cảm của "Sashimi" khiến khán giả phản ứng dữ dội.

Black Hickey

Trước "Sashimi", "Black Hickey" là MV mở đường, nhưng mở đường cho tranh cãi và phản ứng tiêu cực.

MV có nhiều chi tiết gây tranh cãi như cảnh Chi Pu leo lên bàn làm việc, có nhiều động tác quyến rũ nhân vật nam, sử dụng góc quay nhạy cảm.

Cả phần lời lẫn hình ảnh của Black Hickey đều được cho là cổ súy ngoại tình nơi công sở. Sau 3 ngày phát hành, MV đã biến mất trên kênh của Chi Pu nhưng ê-kíp nữ ca sĩ không đưa ra lý do.

Cảnh Chi Pu trèo lên bàn để hôn nhân vật nam trong MV “Black Hickey“. Ảnh: CMH.
Cảnh Chi Pu trèo lên bàn để hôn nhân vật nam trong MV “Black Hickey“. Ảnh: CMH.

Mời anh vào team em

Tháng 11.2018, Chi Pu tung MV mới mang tên "Mời anh vào team em". Chưa nói đến giọng hát không mấy tiến bộ, Chi Pu khiến người xem choáng váng, đỏ mặt vì những cảnh quay khoe thân quá đà, phản cảm.

Trong MV, Chi Pu xuất hiện bên cạnh nam tài tử xứ Hàn Jin Ju Hyung. Nữ ca sĩ có những cảnh quay táo bạo khi bán nude, chạm vòng 1 vào mặt bạn diễn cùng những bộ trang phục bị nhận xét là không khác gì nội y, đồ ngủ...

Xoay quanh nội dung của MV, Chi Pu ban đầu xuất hiện với hình tượng cô thôn nữ ngây thơ, trong sáng. Tuy nhiên, chỉ ít giây sau, khi nam chính xuất hiện, cô trở thành người phụ nữ táo bạo, nguy hiểm và đầy dục vọng.

Nhân vật của Chi Pu còn bắt trói chàng trai, tận tay chăm sóc. Đỉnh điểm, cô có loạt hành động khiêu khích như cởi đồ, tự tay xé tất... Ngoài ra, Chi Pu còn dụ dỗ anh chàng bằng những hành động gợi dục.

Với nhiều phân cảnh đụng chạm da thịt, MV gắn mác 16+ nhưng người xem vẫn phải đỏ mặt với những cảnh quay khêu gợi, dung tục.

Dưới bình luận, nhiều khán giả gọi đây là "phim người lớn trá hình", "MV để khoe thân", "sản phẩm thô tục nhất từng xem"... để nhận xét về sản phẩm âm nhạc của Chi Pu.

“Mời anh vào team em” là một trong những sản phẩm nhiều view nhưng lại vướng nhiều ồn ào, chỉ trích nhất. Ảnh: CMH.
“Mời anh vào team em” là một trong những sản phẩm nhiều view nhưng lại vướng nhiều ồn ào, chỉ trích nhất. Ảnh: CMH.
Huyền Chi