Hình ảnh Hoàng Yến Chibi trong MV bị nhận xét giống với Tiểu Phong trong phim "Đông cung"
Hình ảnh Hoàng Yến Chibi trong MV bị nhận xét giống với Tiểu Phong trong phim "Đông cung"

MV cổ trang "Cánh hoa tổn thương" bị tố “đạo nhái”, Hoàng Yến Chibi nói gì?

HOÀNG QUYÊN

Ngay khi vừa phát hành, MV cổ trang “Cánh hoa tổn thương” của Hoàng Yến Chibi bị không ít khán giả cho rằng ekip cố tình “đạo nhái” hình ảnh nhân vật công chúa Tây Lương - Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm đóng) ở phim Đông Cung.

Theo đó, hình ảnh Hoàng Yến Chibi trong bộ trang phục đỏ, đầu đội khăn kín mít và những phụ kiện đi kèm khiến không ít người so sánh với công chúa Tây Lương - Tiểu Phong.

Trước những so sánh này, Hoàng Yến Chibi phân trần rằng MV được thực hiện theo phong cách fantasy - nghĩa là được phép tưởng tượng, không dựa theo hoàn toàn bất cứ hình ảnh, câu chuyện cụ thể nào.

 
Tạo hình của Hoàng Yến Chibi trong MV bị tố đạo nhái 

Nữ ca sĩ nói thêm: “Tôi thấy việc có chút đồng điệu này không phải là copy hay cố tình đạo nhái. Đơn giản nó là cảm hứng về cái đẹp trong nghệ thuật. Về phục trang của MV, ekip đã cố gắng dựa trên những cái đẹp đó để xây dựng nên một hình tượng vừa quen, vừa lạ”.

Lý giải về trang phục của Hoàng Yến Chibi, stylist của cô cho biết, phần lớn hình tượng của cô gái trong MV được lấy cảm hứng từ trang phục truyền thống của người Mông Cổ. Trang phục cưới của người Mông Cổ cũng có phong tục trùm khăn và sử dụng màu sắc vàng - đỏ - xanh. Ngoài màu sắc, trang phục của người Mông Cổ cũng đính nhiều món phụ kiện như hạt cườm ở thân áo hay phụ kiện gắn lên đầu.

 
Trang phục cưới của người Mông Cổ 

Người này cũng cho biết thêm, chiếc khăn xanh Hoàng Yến Chibi đội lên đầu trong MV cũng được lấy cảm hứng chiếc khăn lụa màu xanh thường được gọi là khadag - một biểu tượng mang đến sự may mắn của nhiều người dân Mông Cổ, được sử dụng vào những dịp lễ như Tết…

Diễn viên Minh Anh “Tuyết nhiệt đới” bí mật cưới vợ 9x

Nam diễn viên “tuyết nhiệt đới” vừa tổ chức đám cưới tại TPHCM với cô dâu 9x khiến nhiều người tò mò  và nhận được nhiều lời chúc mừng.

Viết bình luận của bạn