Nguyễn Hải Yến: “Song ca với tên tuổi lớn nhằm tạo hiệu ứng không nằm trong suy nghĩ của tôi"

M.T |

Ca sĩ  Nguyễn Hải Yến vừa gửi đến khán giả yêu nhạc MV “Có một người vẫn thương”.

Đây là bản ballad đượm buồn kể lại câu chuyện tình tan vỡ, một người ra đi và người ở lại quyết định không muốn yêu thêm một ai nữa. Ca khúc này do nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy viết riêng cho Nguyễn Hải Yến  sau “Đừng nghĩ mình là duy nhất”.

 
 Hải Yến và Tăng Phúc

Lần này Nguyễn Hải Yến lại quyết định chọn giọng ca mới Tăng Phúc để cùng song ca cũng như thực hiện quay MV chung. 

Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cho biết: “Ban đầu đây là một bài hát solo, nhưng sau khi quyết định để Tăng Phúc và Nguyễn Hải Yến song ca thì hơi khó trong việc dung hoà giữa hai chất giọng tưởng chừng không liên quan gì tới nhau này. Producer Tuấn Nhật đã cân nhắc và lựa chọn thật kĩ những phương án tốt nhất để có một bản phối vừa hợp nhất 2 giọng hát, vừa thể hiện được thế mạnh riêng cho mỗi người, đồng thời lại không làm khán giả cảm thấy đây là một bài hát quá nặng nề về mặt cảm xúc”.

Chia sẻ về lý do kết hợp cùng ca sĩ trẻ như Tăng Phúc thay vì hát solo hoặc chọn lựa một giọng ca có tiếng hơn để tiện cho việc “đánh bóng” sản phẩm, nữ ca sĩ thẳng thắn: “Quan niệm phải chọn những cái tên lớn hơn để song ca rồi từ đó tạo hiệu ứng âm nhạc cho mình  nằm trong suy nghĩ của nhiều ca sĩ. Tuy nhiên, đó không phải là điều kiện ép buộc nhất định trong dự án “Women In Love” của Hải Yến lần này. Với Hải Yến, nghệ thuật đơn giản là đời thực như cách mà chúng ta mong muốn sống trong cảm xúc thật, cảm nhận thật để biết thời điểm nào hay cái gì, ai sẽ hợp với mình trong âm nhạc!"

 
 

Ngay sau khi vừa ra mắt chỉ vài tiếng, MV “Có một người vẫn thương” đã nhận được nhiều nhận xét tích cực từ khán giả cũng như người hâm mộ của cả Hải Yến lẫn Tăng Phúc, như một bài hát "đốn tim" khán giả.

M.T