Nguyễn Văn Chung nhân giải thưởng khát vong dế mèn. Ảnh: NSCC
Nguyễn Văn Chung nhân giải thưởng khát vong dế mèn. Ảnh: NSCC

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận giải thưởng "Khát vọng dế mèn"

ĐÔNG DU

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được trao giải thưởng "Khát vọng dế mèn" từ Giải thưởng thiếu nhi - Dế mèn lần 1, ghi nhận đóng góp của anh với nhạc thiếu nhi.

Đây là giải thưởng phi lợi nhuận thường niên trao cho các sáng tác, trình diễn nghệ thuật xuất sắc "của thiếu nhi" (thiếu nhi là chủ thể sáng tạo) hoặc "vì thiếu nhi" (thiếu nhi là đối tượng phục vụ). Sau nhiều năm dành tâm huyết cho dòng nhạc thiếu nhi, giải thưởng này là một dấu son trên chặng đường sự nghiệp của nam nhạc sĩ trẻ.

Khi được hỏi về động lực để sáng tác nhạc thiếu nhi, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết: “Tất cả vì gia đình, tất cả các bài hát của thiếu nhi của mình đến thời điểm hiện tại đều được viết nên đều vì con”.

Xuất phát chỉ từ một suy nghĩ giản đơn như thế, chính bản thân Nguyễn Văn Chung cũng không ngờ anh đã cho ra đời cả một “vương quốc” nhạc thiếu nhi đầy sắc màu và tình cảm. Đến thời điểm hiện tại, nhạc sĩ đã cho “xuất xưởng” 300 bài hát thiếu nhi và chưa có ý định dừng lại.

Sau giây phút nhận được giải thưởng cao quý, nhạc sĩ Nguyễn Chung xúc động chia sẻ lên Facebook cá nhân: “Thật vinh dự khi được nhận giải thưởng Khát vọng Dế mèn cho chùm ca khúc chủ đề thiếu nhi mà mình đã dành tâm huyết suốt 8 năm! Đó là một sự trân trọng, một sự ghi nhận những cố gắng và vất vả của mình suốt thời gian qua! Xin cám ơn tất cả!”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được mệnh danh là nhạc sĩ chuyên tạo “hit” khi anh sở hữu hàng loạt ca khúc trữ tình nổi tiếng như Vầng trăng khóc, Nhật ký của mẹ, Chiếc khăn gió ấm...

Vốn nổi tiếng nhờ thể loại nhạc trữ tình nhưng nam nhạc sĩ lại muốn làm mới tâm hồn mình bằng cách sáng tác nhạc thiếu nhi. Vừa vì yêu thích, vừa suy nghĩ cho các con, Nguyễn Văn Chung đã quyết định mở thêm lớp đào tạo thanh nhạc cho các bé từ 4 - 12 tuổi.

Đây chính là nguồn cảm hứng sáng tác dồi dào khi anh được bước vào khung trời xanh tuổi thơ, được hiểu và lắng nghe nhiều hơn những tâm tư, tình cảm của con trẻ. “Thế giới tuổi thơ thật nhiều sắc màu và có quá nhiều điều thú vị, tôi muốn ghi lại hết tất cả những gì các con yêu thích quan tâm. Như một bàn tiệc có quá nhiều gia vị trong cuộc sống mà Chung còn học mãi”, Nguyễn Văn Chung thổ lộ.

UEE và Nana vẫn thành công sau khi After School dừng hoạt động. Ảnh chụp màn hình.
Nana - UEE: 2 ca sĩ nổi tiếng nhất After School giờ ra sao?

Sau khi After School đóng băng hoạt động, Nana - UEE chuyển hướng từ ca sĩ sang diễn xuất và dần ghi được dấu ấn nhất định.

Viết bình luận của bạn