Nhạc sĩ Thanh Bùi giới thiệu MV hưởng ứng phong trào toàn cầu về khí hậu

M. K

Nhằm hưởng ứng phong trào toàn cầu "Rise for Climate - Đứng lên vì Khí hậu" (Rise) có mục tiêu nhấn mạnh tính cấp bách của cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, nhạc sĩ Thanh Bùi đã phối hợp cùng ca sĩ Hoàng Bách, Quán quân "Giọng hát Việt nhí 2013" - Ngọc Duy, Nhóm P336 giới thiệu MV có tên "Rise for Climate".

Nhạc sĩ Thanh Bùi cho biết, việc toàn cầu hóa, công nghệ và biến đổi khí hậu là 3 yếu tố lớn nhất mà cá nhân anh tin rằng, sẽ ảnh hưởng đến thế hệ tương lai, trong đó là thế hệ trẻ sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. "Việt Nam phải góp một phần vào cuộc đối thoại toàn cầu về biến đổi khí hậu khi ảnh hưởng tiêu cực của Biến đổi khí hậu đang ngay càng lan rộng trên khắp đất nước chúng ta. Tôi hy vọng rằng, "Rise for Climate" sẽ tạo ra một cú hích quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với vấn đề này, và kêu gọi sự chung tay tham gia của tất cả người dân Việt Nam, cùng nhau hướng tới một xã hội "sạch hơn".

Nhạc sĩ Thành Bùi tích cực ung hộ Ảnh: T. L.
Nhạc sĩ Thành Bùi tích cực ủng hộ phong trào toàn cầu "Rise for Climate". Ảnh: T. L.

Theo thống kê, đến thời điểm này, đã có 826 sự kiện Rise đã và đang được tổ chức tại 91 quốc gia trên thế giới. Rise Việt Nam với rất nhiều hoạt động đa dạng và sáng tạo, hiện đang nằm trong số các chiến dịch nổi bật nhất trong phong trào toàn cầu. 

Anh cũng thực hiện MV riêng
Nhân sự kiện này, anh cũng thực hiện MV riêng với sự góp mặt của hàng loạt ca sĩ nổi tiếng. 

Song song với việc phát hành MV "Rise for Climate", hàng loạt các buổi tập huấn tại tỉnh phía Nam thông qua chương trình "Trại Thủ lĩnh Khí hậu" nhằm giúp các bạn trẻ tự đứng ra tổ chức các hoạt động cộng đồng hưởng ứng phong trào toàn cầu này. Hơn 10 hoạt động sôi nổi, từ các hội thảo về khí hậu và năng lượng tại nhiều trường đại học, các hoạt động truyền thông trên mạng xã hội, tới hoạt động nhảy Flashmob với nón lá truyền thống, đã diễn ra trong suốt tuần vừa qua tại TP. HCM, An Giang, Cần Thơ, và một số tỉnh thành khác.

Việt Nam gửi thông điệp Rise đến cộng đồng quốc tế. Ảnh: BTC.
Việt Nam gửi thông điệp Rise đến cộng đồng quốc tế. Ảnh: BTC.

Ngoài ra, để ca khúc "Rise for Climate" được phố biển rộng rãi hơn trong cộng đồng dưới sự phối hợp của Học viện Âm nhạc Soul Academy tổ chức cuộc thi "Hát vì khí hậu" đến hết ngày 23.9.2018.

 
Châu Khải Phong không chấp nhận làm người thứ 3, phản đối yêu không quyết đoán

Sau những úp mở về sản phẩm âm nhạc mới, chủ nhân "Ngắm hoa lệ rơi" chính thức tung bản MV và audio "Đơn côi tình tôi".

Viết bình luận của bạn