NSƯT Chiều Xuân mặc áo dài cổ thuyền, tái hiện hình ảnh áo dài thập niên 1940

M. K

Lịch sử áo dài Việt Nam sẽ không bao giờ lãng quên Trần Lệ Xuân - người phụ nữ tiên phong trong việc cách tân và tạo nên cuộc cách mạng cho áo dài truyền thống. Giữ trọn nguồn cảm hứng ấy, tà áo trứ danh trong thần thái và khí chất được NSƯT Chiều Xuân thể hiện qua bộ sưu tập áo dài mang tên "Vang bóng" của nhà thiết kế Kenny Thái. 

Nét đài các của người đẹp không tuổi, kết hợp cùng áo dài quý phái đã tạo nên sức hút hiếm thấy giữa làng thời trang đương đại. Và có lẽ không ai có thể phù hợp hơn NSƯT Chiều Xuân khi tái hiện hình ảnh áo dài ở thập niên 1940.

NSƯT Chiều Xuân hoá thân
NSƯT Chiều Xuân hoá thân vào vai Trần Lệ Xuân. Ảnh: Trần Sơn. 

Thật trùng hợp khi cả hai người phụ nữ tên Xuân ấy đều sở hữu vẻ đẹp kiêu sa, đài các và thần thái hơn người. Trải qua nhiều năm tháng ghi dấu tên tuổi trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật, NSƯT Chiều Xuân vẫn sở hữu vẻ đẹp mặn mà, đằm thắm theo năm tháng.

Nữ nghệ sĩ khoe vẻ đẹp cổ điển, bất chấp thời gian của mình.
Nữ nghệ sĩ khoe vẻ đẹp cổ điển, bất chấp thời gian của mình.

Ngoài ra, để tái hiện được phom dáng của áo dài thời đó và đường chiết eo tinh tế của áo dài Trần Lệ Xuân thời xưa quả thực là một thách thức không nhỏ với nhà thiết kế Kenny Thái. Tuy nhiên, với sự tìm tòi, khám phá đầy đam mê, Kenny Thái đã khẳng định được vị trí của mình trong việc tái hiện áo dài phong cách những năm 1940 bằng những sản phẩm ấn tượng.

 
 Bộ sưu tập áo dài "Vang bóng" của nhà thiết kế Kenny Thái mang phong cách truyền thống xen lẫn nét hiện đại.

Ngắm nhìn NSƯT Chiều Xuân khoác lên mình những tà áo dài xuống phố mới thấy vòng quay thời trang thật thú vị, là sự sáng tạo không ngừng nghỉ giữa quá khứ và hiện tại. Đó cũng chính là điều mà nhà thiết kế Kenny Thái muốn gửi gắm qua các mẫu trang phục "Vang bóng" lần này.

Nữ diễn viên Quỳnh Hoa (bên trái) cũng xuất hiện trong bộ ảnh mới lần này.
Nữ diễn viên Quỳnh Hoa (bên trái) cũng xuất hiện trong bộ ảnh mới lần này.

Cùng xuất hiện với NSƯT Chiều Xuân trong bộ ảnh lần này là nữ diễn viên Quỳnh Hoa. Nếu NSƯT Chiều Xuân toát lên khí chất đầy quyền lực thì Quỳnh Hoa lại mang trong mình nét phá cách đầy trẻ trung và hiện đại của áo dài thập niên 1940.

Dàn nghệ sĩ tham gia buổi ra mắt MV "Đây là một bài hát vui"  quậy tưng
Dàn cameo khủng hội tụ, khuấy động cùng Jun Phạm

Dàn cameo “khủng” (cameo - vai diễn khách mời, xuất hiện chớp nhoáng) trong MV được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết “Số đỏ” của nhà văn Vũ Trọng Phụng đã khuấy động không khí buổi ra mắt sản phẩm âm nhạc “Đây là một bài hát vui” của nam ca sĩ Jun Phạm.

Viết bình luận của bạn