NSƯT Kim Tử Long, NSND Hồng Vân gây chú ý trong nhạc kịch "Tình sử Thăng Long"

DI PY |

Vở nhạc kịch Tết 2024 "Tình sử Thăng Long" có sự góp mặt của NSƯT Kim Tử Long, NSND Hồng Vân, có hai suất diễn tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM), mang đến một phong vị kịch Tết khác biệt với các vở kịch ở các sân khấu khác.

"Tình sử Thăng Long" có hai suất diễn, vào tối 15.2 và tối nay, 16.2.

Vở diễn do NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Tử Long, nghệ sĩ Hoàng Sơn chỉ đạo nghệ thuật; Hoàng Hải (con trai nghệ sĩ Hoàng Sơn) đạo diễn; hình ảnh truyền thông do Khôi Nguyên (con trai nghệ sĩ Hồng Vân) sản xuất.

Đây là dự án lớn lần đầu tiên Sân khấu kịch Hồng Vân hợp tác cùng phía ê kíp Kim Tử Long, cũng là một tác phẩm thể hiện sự chuyển giao thế hệ của ngành kịch nói phía Nam.

Không chỉ khác biệt ở bộ poster được trình làng trước đó, ê kíp thực hiện vở nhạc kịch mang tới một câu chuyện lịch sử hào hùng dựa trên chuyện tình đẹp của anh hùng áo vải Tây Sơn - Nguyễn Huệ (Kim Tử Long thủ vai) và công chúa Ngọc Hân (Hoàng Yến).

Dàn sao tham gia vở diễn. Ảnh: NVCC.
Dàn sao tham gia vở diễn. Ảnh: NVCC.

Vở diễn cũng thu hút người xem bởi dàn diễn viên giỏi nghề: NSND Hồng Vân trong vai bà Chiêu Nghi - Nguyễn Thị Huyền, mẹ của công chúa Ngọc Hân, NSƯT Trinh Trinh trong vai Bùi Thị Xuân, Hoàng Sơn vai Nguyễn Nhạc, Xuân Nghị vai Nguyễn Hữu Chỉnh, Minh Luân vai Sâm, Hiếu Hiền vai Vược, Bình Tinh vai Mai, Gia Bảo vai Lê Quân...

"Tình sử Thăng Long" được đầu tư nhiều tâm sức trong kịch bản và tài chính trong bài trí sân khấu.

Vở diễn sử dụng đến 3 màn hình LED cỡ lớn, giúp cảnh trí của vở thêm sinh động, bắt mắt.

Dù ê kíp thực hiện không tiết lộ con số đầu tư cụ thể là bao nhiêu, nhưng nhiều khán giả vẫn nhẩm tính được con số tiền tỉ cho vở diễn này và thấy tiếc khi đơn vị tổ chức chỉ thực hiện hai suất diễn vào mùng 6 và mùng 7 tháng Giêng tại Nhà hát Bến Thành.

Được biết, các nghệ sĩ có hơn 3 tháng luyện tập cho vở diễn "Tình sử Thăng Long" dài ba tiếng.

DI PY