“Our Blues” và bài học đáng suy ngẫm - “buông bỏ để nhẹ lòng”

An Nhiên |

Tập 3 của “Our Blues” khép lại với những thước phim bình dị. Cho đến cuối cùng, sau nhiều nỗ lực để thực hiện ước mơ cho con gái, cuối cùng Choi Han Soo (Cha Seung Won) cũng học được cách buông bỏ thật “ngầu”. 

“Our Blues” (Blues nơi đảo xanh) là phim truyền hình đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả khi phát trên đài tvN. Trong 3 tập phim đầu tiên, phim xoay quanh câu chuyện của chủ cửa hàng cá Jung Eun Hee (Lee Jung Eun) và giám đốc ngân hàng Choi Han Soo (Cha Seung Won) - cũng là tình đầu của cô. Cả hai tình cờ gặp gỡ khi Han Soo được điều chuyển về làm giám đốc chi nhánh tại Jeju.

Xem phim, không ít khán giả đã đặt câu hỏi: Vì sao Han Soo lại có thể làm ngơ gia đình, bán cả nhà cửa, “nợ như chúa chổm” chỉ để chăm chăm thực hiện ước mơ cho con gái đi du học về golf? Dẫu biết, ông bố bà mẹ nào cũng luôn muốn dành cho con cái những điều tốt đẹp nhất, nhưng việc Han Soo đang gánh gồng quá mức chẳng phải là điều phi thực tế hay sao?

Và cũng chỉ để có 200 triệu won cho con gái tiếp tục học tại nước ngoài, Han Soo thậm chí đã nói dối Eun Hee - người luôn xem anh là tình đầu đẹp nhất việc anh và vợ đang ly thân và sắp ly hôn để dễ dàng mượn tiền cô hơn. Để thực hiện điều này, anh còn đích thân sắp xếp chuyến du lịch về thanh xuân ở Mokpo - nơi cả hai có nụ hôn đầu tiên. Anh cũng dành cho cô nhiều lời nói dịu dàng, hành động ấm áp, tất cả với mục đích sẽ được bà chủ cửa hàng cá cho vay số tiền lớn.

Sau cùng, mục đích của Han Soo cũng bị bại lộ. Tuy nhiên, cách mà anh và Eun Hee đối diện với sự thật khiến người xem có nhiều suy ngẫm. Khi được bạn cũ cho mượn tiền, cuối cùng Han Soo lại chọn cách "chỉ nhận tấm lòng" bởi lúc này, với người đàn ông xuất thân nghèo khó, từng không thể thực hiện ước mơ thành tuyển thủ bóng rổ, quyết tâm bán cả nhà cửa để nuôi ước mơ cho con, anh đã biết buông bỏ những thứ không thật sự thuộc về mình, về gia đình mình. Anh đã thực sự hiểu câu nói "không còn cảm thấy hạnh phúc khi chơi golf" của con gái.

Nụ cười nhẹ nhõm và câu nói: "May thật. May thật đấy" của Han Soo khi biết vợ con đang trên sân bay để về Seoul khiến nhiều người xúc động. "Vậy là chúng ta giờ tuy không vui, nhưng cũng sẽ sớm hạnh phúc lại đúng không?" - Han Soo hỏi vợ và nhận được cái gật đầu.

Hẳn là nhiều người trong chúng ta, cũng đã có những thời điểm sống nặng lòng như Han Soo. Phải lo lắng, chăm sóc cho gia đình một cách tốt nhất, phải lao đầu vào kiếm tiền để nuôi "ước mơ" cho những người thân.

Tiền bạc vốn quan trọng, tuy nhiên vì tiền bạc mà phải gồng gánh đến mức từng phải cố chấp như Han Soo thì lại không hẳn là điều đúng đắn. Những lúc như vậy, nếu có thể học cách buông bỏ thật "ngầu" cũng là một cách hay. Đôi lúc, hãy cứ nuông chiều bản thân một chút, chứ đừng tự làm khổ bản thân mình quá... âu cũng là điều mà bộ phim gửi gắm đến người xem.

An Nhiên