Phim hoạt hình về Mario gây sốt toàn cầu, đạt doanh thu khủng

Hải Long |

Bộ phim “The Super Mario Bros. Movie” nhanh chóng đạt doanh thu gần 380 triệu USD ngay trong tuần đầu công chiếu, vượt xa cả mong đợi của nhà sản xuất.

Bộ phim hoạt hình về Mario – nhân vật trò chơi điện tử của Nhật Bản - Nintendo được phát minh bởi nhà thiết kế trò chơi Miyamoto Shigeru dường như đã quá quen thuộc với bất kì đứa trẻ nào trên thế giới.

Phiên bản mới do hãng lllumination hợp tác với Nintendo tiếp tục xoay quanh cuộc sống anh em nhà Mario và Luigi. 2 anh em gặp không ít trở ngại khi quyết định mở công ty sửa ống nước.

Trong một lần sử hệ thống cống ngầm của thành phố, 2 anh em Mario rơi vào một chiếc ống bí ẩn và đưa họ đến Vương quốc Nấm. Ở đây, 2 anh em Mario bước vào hành trình khám phá mới bên những người bạn mới quên là Toad và công chúa Peach.

Các nhà sản xuất hứa hẹn sẽ thực hiện chuỗi series phim về Mario. Ảnh: Xinhua
Các nhà sản xuất hứa hẹn sẽ thực hiện chuỗi series phim về Mario. Ảnh: Xinhua

Nhà sản xuất đầu tư 100 triệu USD ngân sách nhưng ngay trong ngày đầu tiên, tác phẩm trong ngày ra mắt tại khu vực Bắc Mỹ đã giúp cho cho hãng phim thu về lợi nhuận gấp đôi khoảng 204,6 triệu USD, đồng thời giúp bộ phim hoạt hình game Mario vượt xa “Frozen 2” và hiện là tác phẩm mở màn thành công nhất trong nửa đầu năm 2023.

Phim cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả và giới chuyên môn với số điểm đạt 7,5/10 theo thống kê của IMDb. Nhà sản xuất cũng hứa hẹn sẽ thực hiện thêm nhiều phần mới nhằm tạo chuỗi “thương hiệu” thành công về Mario giống loạt phim “Despicable Me”, “Sing” hay “The Secret Life of  Pets”…

Hải Long