Rating phim Hàn sau mùa Tết: Phim của Yoo Yeon Seok tăng không đáng kể

An Nhiên |

Lên sóng vào tối 25 - 26.1 (tức mùng 4 và 5 Tết Nguyên đán), “The Interest of Love” (Lý giải tình yêu) do Yoo Yeon Seok, Moon Ga Young đóng chính tăng nhẹ về tỉ suất người xem.

Theo Nielsen Korea, tập 11 và 12 của “The Interest of Love”, phát sóng vào ngày 25 - 26.1 đã đạt được tỉ suất người xem trung bình trên toàn quốc lần lượt là 3.324% và 3.348%.

So với mức rating của các phim Hàn Quốc khác trong tuần, đây chỉ là con số ở mức khả quan, tuy nhiên với “The Interest of Love”, thành tích này là mức cao nhất kể từ khi phát sóng. Dù vậy, phim tiếp tục vướng những tranh cãi về nội dung.

Cụ thể, ban đầu, Ahn Soo Young (Moon Ga Young), Ha Sang Soo (Yoo Yeon Seok) đều có tình cảm với đối phương, nhưng sau những hiểu lầm, nếu như Soo Young quyết định hẹn hò với Jung Jong Hyun (Jung Ga Ram) thì Sang Soo cũng đồng ý tìm hiểu Park Mi Kyung (Geum Sae Rok).

Sau một thời gian loay hoay bên những người tưởng chừng như phù hợp, cả Sang Soo lẫn Soo Young vẫn không thể che giấu cảm xúc của mình dành cho đối phương. Nụ hôn của cả hai tại sân trượt băng là minh chứng cho điều đó.

Nhưng điều đáng nói, họ có hành động thân mật khi vẫn đang hẹn hò với người khác. Điều này gây ra nhiều tranh cãi. Dù cho sau đó, Sang Soo đã dứt khoát chia tay với Mi Kyung, nhưng Soo Young vẫn chần chừ trong mối quan hệ với Jong Hyun.

Thông qua lời nói ẩn ý của Jong Hyun, cô được cho là đã ngủ với Gyeong Pil - bạn thân của Sang Soo, cũng là người yêu cũ của Mi Kyung.

Dù vậy, bỏ qua những tình tiết khó hiểu liên quan đến nữ chính, không thể phủ nhận, phim vẫn nhận được sự quan tâm từ một bộ phận khán giả. Họ cho rằng, bản chất của tình yêu là tìm kiếm sự phù hợp. Nếu yêu sai thì hãy mạnh dạn yêu lại, đến khi đúng người.

Câu chuyện tình yêu trong phim được bàn luận. Ảnh: Nhà sản xuất JTBC.
Tình cảm của nam nữ chính được khán giả bàn luận. Ảnh: Nhà sản xuất JTBC.

Mặt khác, diễn xuất của cặp đôi chính cũng được đánh giá cao. Ten Asia từng nhận định, sự xuất hiện của “thánh hôn màn ảnh” Yoo Yeon Seok và “nữ thần thế hệ mới” Moon Ga Young là bảo chứng cho những phản ứng hóa học ăn ý và thú vị trên màn ảnh.

Trong đó, phân cảnh dù gây tranh cãi nhưng vẫn được khen đắt giá nhất là ở cuối tập 10, khi Sang Soo hôn So Young.

Nếu như khán giả khen Moon Ga Young diễn tốt nét chần chừ, khi biết mình sắp ngoại tình nhưng vẫn quyết định tiến tới, thì Yoo Yeon Seok cũng thể hiện được nội tâm giằng xé khiphải che giấu cảm xúc thật của mình quá lâu.

Trước đó, khi chia sẻ với My Daily, Moon Ga Young từng tiết lộ, đây là một bộ phim cô rất yêu thích. Khi đọc kịch bản, cô đặc biệt bị thu hút bởi Ahn Soo Young - một cô gái kiên định và cứng rắn.

“Công việc của một diễn viên là thuyết phục người xem trong nhiều tình huống khác nhau, đồng thời khơi gợi sự đồng cảm và tôi luôn đặt trọng tâm vào mục tiêu đó. 

Tuy nhiên, lần này, thay vì thuyết phục người xem, tôi chỉ muốn thể hiện Ahn Soo Young đúng như con người thật của cô ấy. Ngay cả sự thiếu chắc chắn hay câu trả lời chính xác, cách cô ấy dao động chỗ này chỗ kia - tất cả những điều đó là của Ahn Soo Young” - nữ diễn viên chia sẻ.

Trong khi đó, trải lòng cùng tạp chí Harper's Bazaar, Yoo Yeon Seok cho biết, “The Interest of Love” đề cập đến một câu chuyện tình yêu thực tế. “Đó không phải là một câu chuyện tuyệt vời hay tình yêu vượt qua nghịch cảnh và khó khăn, nhưng nó thực tế đến mức khiến trái tim tôi cảm thấy đau nhói” - anh nói.

Ở dự án lần này, mục tiêu của anh không phải là một “sự biến đổi lớn” hay một “thử thách lớn”, mà thay vào đó, anh tập trung vào cách truyền tải các chi tiết như ánh mắt, sự trao đổi và cái nhìn tinh tế. “Đó là lý do tại sao tôi nghĩ người xem sẽ có thể thưởng thức bộ phim một cách thoải mái” - tài tử nói thêm.

An Nhiên