Sao Mai Thu Hằng và Sèn Hoàng Mỹ Lam gây ấn tượng với MV về Tây Bắc

Thanh Hương |

Chuỗi hành trình âm nhạc đậm chất Tây Bắc, Sao Mai Thu Hằng tiếp tục cùng Sèn Hoàng Mỹ Lam giới thiệu MV mới mang tên "Tây Bắc yêu thương".

Khác với hai ca khúc trước, lần này Sao Mai Thu Hằng và Sèn Hoàng Mỹ Lam để lan tỏa tình yêu mộc mạc của mình với Tây Bắc.

Nói về quá trình thu âm, hai ca sĩ dành nhiều tâm huyết bởi mong muốn cảm xúc khi thổi hồn vào ca khúc mộc mạc nhất.

Sao Mai Thu Hằng chia sẻ rằng, "Tây Bắc yêu thương" là một ca khúc rất đẹp từ ca từ đến giai điệu. Tác phẩm phác họa về một Tây bắc thật thơ mộng, yêu kiều và lãng mạn. Thu Hằng tự nhận mình yêu Tây Bắc đến… ám ảnh bởi thiên nhiên, con người và cảnh vật tuyệt đẹp của vùng đất này.

Thu Hằng và Sèn Hoàng Mỹ Lam ghi hình MV “Tây Bắc yêu thương“. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Thu Hằng và Sèn Hoàng Mỹ Lam ghi hình MV “Tây Bắc yêu thương“. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ấn tượng sâu sắc với Thu Hằng đấy là cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, với dãy núi cao, thác nước hùng vĩ, rừng rậm nguyên sinh và các thung lũng xanh mướt.

Ngoài ra, văn hóa của Tây Bắc khá đa dạng được góp nhặt bởi nhiều dân tộc thiểu số sinh sống. Tuy không được sinh ra ở Tây Bắc nhưng mỗi lần đến đây, nữ ca sĩ như được trở về với quê hương, nguồn cội, mang đến cho cô cảm xúc bình yên đến lạ kỳ.

Cũng vì cảnh quan thiên nhiên được lưu giữ gần như chưa bị bàn tay con người tác động, vì vậy trong suốt quá trình quay, đường đi lại cũng là thách thức với êkip.

Thời điểm quay MV mới này của Thu Hằng đúng lúc Tây Bắc đón những cái nắng đầu tiên của mùa hạ. Tuy nhiên, không khí trong lành, gió mát của Tây Bắc mang đến cho đoàn làm phim cảm giác giống như được chữa lành, gạt bỏ hết mệt mỏi, nóng bức, khác hoàn toàn dưới xuôi.

MV được 2 nữ ca sĩ ghi hình trên vùng núi Tây Bắc. Ảnh: Nhân vật cung cấp
MV được 2 nữ ca sĩ ghi hình trên vùng núi Tây Bắc. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Được biết, Thu Hằng sinh năm 1995, là Quán quân trẻ nhất trong lịch sử cuộc thi Sao Mai. Rời sân chơi này, cô liên tục cho ra mắt các sản phẩm mới và gặt hái nhiều thành tích nổi bật như: giải Vàng Liên hoan nghệ thuật Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 6 được tổ chức tại Singapore, gương mặt tiêu biểu của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 10, là một trong 10 gương mặt trẻ được vinh danh tại Lễ trao giải 10 gương mặt trẻ Thủ đô 2018...

Những sản phẩm nổi bật của nữ ca sĩ bao gồm MV "Thương ơi lòng mẹ", "Nhà em ở lưng đồi", "Mơ duyên", "Chill cùng Tây Bắc", "Hoa ban về"... Bên cạnh ca hát, cô còn giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Còn Sèn Hoàng Mỹ Lam đăng quang ngôi vị Quán quân dòng nhạc Dân gian trong cuộc thi Sao Mai 2017. Cô gái dân tộc Nùng đến từ Lào Cai này đã chinh phục được khán giả nhờ giọng hát trong veo, tươi sáng và khả năng biểu diễn chuyên nghiệp.

Sèn Hoàng Mỹ Lam sinh năm 1993, trong một gia đình thuần nông. Cô được thừa hưởng văn hóa Nùng từ người cha và văn hóa Tày, Giáy của người mẹ. Mẹ cô rất hay hát những bài hát ru, những bài dân ca của núi rừng Tây Bắc. Còn ông ngoại của cô thì biết đánh đàn tính, thổi sáo, đã truyền tình yêu âm nhạc đến cô.

Thanh Hương