Seventeen, NewJeans, Jungkook BTS chiến thắng Giải thưởng Đĩa vàng Nhật Bản

DI PY |

Giải thưởng Đĩa vàng Nhật Bản 2024 đã tiết lộ người chiến thắng năm nay gồm có Seventeen, NewJeans, Jungkook BTS.

Ngày 13.3, Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ) đã chính thức công bố những người chiến thắng Giải thưởng Đĩa vàng Nhật Bản lần thứ 38 và nhiều nghệ sĩ K-pop đã xuất sắc được vinh danh ở giải thưởng này.

Seventeen đã giành được tổng cộng 6 giải thưởng trong năm nay, bao gồm cả Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất.

Nhóm cũng giành giải Album của năm (ở khu vực châu Á) cho mini album tiếng Hàn “FML”, cũng như cả ba giải trong 3 Album hay nhất (châu Á) năm nay cho “FML”, mini album tiếng Hàn “SEVENTEENTH HEAVEN” và album tổng hợp tiếng Nhật “ALWAYS YOURS".

Ngoài ra, Seventeen đã giành giải Video âm nhạc của năm (châu Á) cho “SEVENTEEN WORLD TOUR [BE THE SUN] JAPAN”.

Ở hạng mục nghệ sĩ mới, LE SSERAFIM đã giành giải Nghệ sĩ mới của năm (châu Á) năm 2024. Giải thưởng 3 Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất (châu Á) năm nay thuộc về LE SSERAFIM, RIIZE và NewJeans.

Jungkook của BTS đã giành giải Bài hát của năm theo lượt tải xuống (châu Á) cho đĩa đơn solo đầu tay chính thức “Seven” (kết hợp với Latto), trong khi NewJeans giành giải Bài hát của năm theo lượt tải xuống (châu Á) cho ca khúc chủ đề ăn khách “OMG”.

Cuối cùng, Stray Kids đã giành được giải thưởng 5 đĩa đơn xuất sắc nhất năm nay, trong đó có đĩa đơn tiếng Nhật “Social Path (feat. LiSA)/Super Bowl - English ver“.

DI PY