Thử thách hoán đổi búp bê Nga tại "Siêu trí tuệ" Việt Nam. Ảnh: Vie
Thử thách hoán đổi búp bê Nga tại "Siêu trí tuệ" Việt Nam. Ảnh: Vie

Siêu trí tuệ: Màn lội ngược dòng của “cỗ máy ghi nhớ” Phương Trinh

VY VY

Tập đầu tiên vòng tuyên chiến của "Siêu trí tuệ" Việt Nam khiến người xem thích thú vì độ kịch tính và cam go của cả 2 trận thi đấu.

Phương Trinh, Thu Hiền, Thanh Liêm đã mang đến 1 màn thi tài vô cùng kịch tính và hồi hộp khiến người xem không thể rời mắt. Cả 3 sẽ bước vào vòng thi "Hoán đổi". Trên sân khấu có 50 bộ búp bê Nga, mỗi bộ gồm 5 con, tổng cộng có 250 con búp bê Nga.

Ban giám khảo sẽ xáo trộn búp bê và số thứ tự dựa theo vị trí tương ứng. Thí sinh sẽ có thời gian ghi nhớ là 40 phút, sau đó cả 3 sẽ bước vào 2 vòng thi.

Vòng 1, ban giám khảo tùy chọn 1 con búp bê, trong 5 phút, cả 3 phải xác định được vị trí hiện tại của 5 con thuộc bộ búp bê đó. Vòng 2, vòng thi đấu truy xuất tốc độ, ban giám khảo chọn ngẫu nhiên 10 con búp bê, 2 tuyển thủ lần lượt bấm chuông giành quyền trả lời để xác định vị trí.

Với những họa tiết tinh xảo, búp bê Nga rất dễ gây nhầm lẫn về mặt thị giác cho các tuyển thủ và việc phải ghi nhớ rồi sau khi đổi chỗ lại phải ghi nhớ chính xác nó ở chỗ nào là điều không hề đơn giản.

Dù phạm sai lầm ở đề thi gần cuối, nhưng Phương Trinh đã có màn lội ngược dòng ở đề thi số 10 - đề thi cuối cùng. Kết quả chung cuộc, Phương Trinh giành chiến thắng.

Dù là người đi tiếp vào vòng trong nhưng Phương Trinh cũng tỏ ra vô cùng tiếc nuối cho chị mình: “Khi chiến thắng thì cảm xúc của mình buồn vui lẫn lộn vì thật sự mình cảm thấy chiến thắng của mình rất sát sao. Bên cạnh niềm vui chiến thắng thì mình cảm thấy khá tiếc nuối cho chị gái Thu Hiền của mình”.

Tập 8 "Siêu trí tuệ" Việt Nam mùa 2 sẽ được phát sóng lúc 20h Thứ 7 ngày 9.1.2021 trên kênh truyền hình HTV2.

Từ khóa: Trấn Thành
3 cô gái là cao thủ siêu trí nhớ của "Siêu trí tuệ Việt Nam"

Siêu trí tuệ Việt Nam ghi nhận nhiều cô gái có khả năng siêu trí nhớ, họ là ai?

Viết bình luận của bạn