Tân binh Baby Monster hứa hẹn cạnh tranh kịch tính với IVE, NewJeans

DƯƠNG HƯƠNG |

Ca khúc mở đường của tân binh Baby Monster nhận được phản hồi tích cực, hứa hẹn nhóm sẽ có màn ra mắt bùng nổ không kém những nhóm nữ Gen 4 nổi bật như IVE, NewJeans.

Sau 1 ngày công bố số thành viên chính thức sẽ ra mắt, tối 13.5, Baby Monster đã phát hành ca khúc mở đường “Dream" đánh dấu màn kết hợp đầu tiên của 7 nữ thần tượng với tư cách thành viên một nhóm.

“Dream" là ca khúc tiếng Anh, viết về hành trình Baby Monster “miệt mài đi tìm chính mình", luôn mạnh mẽ, cũng cảm tiến về phía trước để đạt được ước mơ.

Trong đó, 5 thành viên Chiquita, Rora, Ahyeon, Pharita, Haram thể hiện các phân đoạn hát. Còn Ruka và Asa đảm nhận vai trò rapper.

“Dream" không phải MV chính thức, ca khúc được quay dưới dạng một video hậu trường, ghi lại những khoảnh khắc các thành viên trong nhóm khi còn là thực tập sinh. 

Họ cùng nhau luyện lập, trải qua các vòng đánh giá năng lực và cùng nhau tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí. Ngoài ra có cả những khoảnh khắc gây xúc động khi một số thành viên bật khóc vì những khó khăn.

 
 
 
 
 
Các thành viên Baby Monster trong video “Dream". Ảnh: YG cung cấp 

Dù chỉ là một video đơn giản đánh dấu màn ra mắt của Baby Monster nhưng “Dream" nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng.

Ngày 14.5, “Dream" leo lên Top 1 trending YouTube toàn cầu và lọt Top trending của 30 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, “Dream" đang đứng vị trí thứ 20 video âm nhạc thịnh hành.

Ở nền tảng Melon của Hàn Quốc, từ khoá “Baby Monster” và “Dream" lọt Top tìm kiếm (hạng 4) khi ca khúc mới vừa ra mắt. Hiện “Dream" ghi nhận 6,2 triệu lượt xem sau khoảng 21 giờ phát hành trên YouTube.

Sản phẩm đầu tay của Baby Monster nhận phản hồi tích cực của khán giả. Hầu hết người nghe đều khen ngợi giọng hát của 7 nữ thần tượng. Trong đó, Ahyeon, Rora, Haram, Raku là những giọng ca đặc biệt nhận được nhiều đánh giá tốt nhất.

 
 
 Ahyeon, Rora được khen có giọng hát ấn tượng. Ảnh: YG cung cấp

Khán giả nhận xét, Baby Monster là nhóm nhạc nữ Gen 4 có tiềm năng vượt trội, khi nhóm hội tụ toàn những mảnh ghép tài năng “khủng", không thua kém hai nhóm nữ đình đám nhất nhà YG là 2NE1 và Blackpink.

Ngoài giọng hát, khả năng trình diễn và nhan sắc của 7 nữ thần tượng cũng được đánh giá cao. 

Kpop hiện đang là cuộc chiến giữa các nhóm nhạc nữ, với những cái tên đình đám như IVE, NewJeans, LE SSERAFIM, aespa, NMIXX...

Baby Monster ra mắt trong thời điểm này sẽ phải cạnh tranh gay gắt với nhiều đối thủ. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm thuận lợi khi công chúng Hàn Quốc đang dành sự yêu thích đặc biệt đối với các nhóm nhạc nữ Gen 4.

Nếu YG Entertainment tiếp tục phát huy được những sản phẩm âm nhạc tốt, Baby Monster hứa hẹn sẽ là một "tân binh quái vật" của âm nhạc Hàn Quốc trong năm nay.

DƯƠNG HƯƠNG