Thu Phương thay 5 bộ váy lộng lẫy, thăng hoa trong đêm nhạc “Tạ tình”

Thanh Hương |

Đêm diễn đầu tiên của liveshow “Tạ tình” tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nữ ca sĩ Thu Phương cùng Quang Hà, Ngọc Anh và Quang Dũng mang đến cho khán giả Thủ đô nhiều tình khúc quen thuộc với những cảm xúc đong đầy.

Liveshow “Tạ tình” được chia làm hai phần “Tạ tình - Cho ngày yêu thương” và “Hát cho tình nhân”. Nữ ca sĩ Thu Phương khiến khán giả choáng ngợp bởi vẻ đẹp lộng lẫy trong bộ đầm cúp ngực màu hồng thời thượng cùng giọng hát da diết với những câu đầu tiên của nhạc phẩm “Hà Nội 12 mùa hoa”.

Đã lâu không trở lại Hà Nội, ca sĩ Thu Phương không chỉ khiến khán giả choáng ngợp bởi nhan sắc rực rỡ, vóc dáng quyến rũ ở tuổi U50 trong những bộ đầm lộng lẫy mà còn chất giọng nội lực, có thể chinh phục mọi thể loại âm nhạc. Mỗi lần ra sân khấu, chị đều thay váy và đưa khán giả đến các cung bậc cảm xúc khác nhau bằng âm nhạc.

Ca sĩ Thu Phương
Ca sĩ Thu Phương khiến nhiều khán giả bày tỏ sự cảm phục khi luôn giữ được phong độ trong suốt nhiều năm qua. Ảnh: Hòa Nguyễn

Thu Phương dịu dàng, da diết với “Hà Nội 12 mùa hoa”, gợi lên không khí rộn ràng “nhớ đến một người để nhớ mọi người” với “Nhớ mùa thu Hà Nội”, đậm chất tự sự khi thể hiện “Dạ khúc cho tình nhân”, “Cô gái đến từ hôm qua”, “Tuyết rơi mùa hè”...

Nữ ca sĩ dường như hứng khởi, thăng hoa hơn khi thể hiện các ca khúc gắn liền tên tuổi mình với bản phối hoàn toàn mới do Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng thực hiện trên sân khấu thánh đường nghệ thuật Nhà hát Lớn Hà Nội.

Thu Phương - Ngọc Anh cùng song ca
Thu Phương - Ngọc Anh có sự kết hợp ăn ý khi song ca cùng nhau trong đêm nhạc. Ảnh: Hòa Nguyễn

Màn kết hợp của Thu Phương và Ngọc Anh với hai nhạc phẩm “Những ngày thơ mộng” - “Tạ tình” (Hoàng Thi Thơ) cũng là điểm nhấn của đêm nhạc. Mỗi người thể hiện từng ca khúc như độc thoại, gặp nhau ở sự da diết, khắc khoải và thăng hoa trong những câu cuối của “Tạ tình”.

Với phần hai của chương trình, cả 4 giọng ca Quang Dũng, Quang Hà, Thu Phương và Ngọc Anh cho thấy những cung bậc khác nhau của tình yêu. Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng, còn thể hiện sự táo bạo khi đề nghị các ca sĩ hát những bản “hit” của thế hệ trẻ mà họ chưa từng thể hiện trên sân khấu.

4 ca sĩ cùng hòa giọng
4 ca sĩ cùng hòa giọng và cho thấy những cung bậc khác nhau của tình yêu. Ảnh: Hòa Nguyễn

Ở “Tạ tình”, khán giả cũng lần đầu tiên được nghe Thu Phương hát “Có em chờ” - ca khúc gắn với tên tuổi của Min trong khi Quang Hà lần đầu thể hiện “Nàng thơ” – ca khúc của Hoàng Dũng.

Đêm nhạc “Tạ tình” sẽ tiếp tục với hai đêm 20 và 21.10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Thanh Hương