Trấn Thành đầu tư phim Tết "Mai" 50 tỉ đồng, khẳng định phim không chửi bậy như Nhà bà Nữ

NGỌC ANH |

Đạo diễn Trấn Thành cho biết, phim Tết 2024 "Mai" có kinh phí lên đến 50 tỉ đồng do anh đầu tư nhiều bối cảnh, quay đi quay lại vì chưa ưng ý. Anh cũng mong khán giả đón nhận phim.

Chiều 9.1, đoàn làm phim "Mai" đã có buổi họp báo tại TPHCM. Tại sự kiện, đạo diễn Trấn Thành chia sẻ với truyền thông về dự án.

Đối với phim Tết "Mai", Trấn Thành nói, anh dồn nhiều tâm huyết lẫn tiền bạc; tin rằng, đến lúc này, bản thân đã tìm được "Mai trong tưởng tượng của mình" sau một thời gian dài.

"Cũng lâu rồi, làm nghề cũng chai sần rồi, bớt có cảm giác hồi hộp khi ra sân khấu, nhưng không biết sao, với dự án này, tôi hồi hộp quá..." - Trấn Thành cho biết.

Theo Trấn Thành, riêng kịch bản phải làm tới 2 năm trời, bản thân anh phải đi "lùng sục khắp nhân gian" để tìm được nữ chính hợp với vai Mai.

"Nói về bộ phim này, đặc biệt ở khâu kịch bản, tôi cầu toàn quá. Tôi phải sửa đi sửa lại nhiều lần cùng với Bình Bồng Bột, Diệp Thế Vinh…, thay đổi làm sao cho hay nhất, cho phù hợp. Mất rất nhiều thời gian để kiếm ra cô Mai nào phù hợp nhất, đúng ý mình nhất.

Và cũng phải xin lỗi các nữ diễn viên đã đến casting (thử vai) cho Mai. Tôi rất trân quý các bạn đã quan tâm tới dự án, đến casting nhưng không may mắn có cơ hội hợp tác lần này. Xin gửi lời cảm ơn đến các nữ diễn viên đó, hy vọng khi các bạn xem bộ phim này, các bạn sẽ cảm thấy sự lựa chọn của Trấn Thành là hợp lý" - đạo diễn 8X nói thêm.

Trấn Thành dành nhiều lời khen cho nữ chính Phương Anh Đào: "Phương Anh Đào với tôi còn hơn cả một sự lựa chọn. Đây là định mệnh. Chúng tôi phải gặp nhau. Vai này phải là Phương Anh Đào. Đây là một diễn viên chuyên nghiệp, đa dạng trong diễn xuất. Cô ấy có nội tâm, chân thật. Hy vọng bộ phim này có thể cho quý vị thấy một con người mới, một nội tâm sâu thẳm nhất của Phương Anh Đào từ trước đến giờ".

Theo tiết lộ của đạo diễn Trấn Thành, dự án này, anh đầu tư 50 tỉ đồng. Ban đầu kinh phí phim thấp hơn, nhưng do sự cầu toàn của mình, anh đã quay đi quay lại và chỉnh sửa nhiều lần mới cho ra bản cuối cùng. Cộng thêm, anh và ê -kíp đã phục dựng bối cảnh nên kinh phí đội lên.

"Mai" xoay quanh câu chuyện về cuộc đời của một người phụ nữ có số phận đặc biệt cùng tên với bộ phim. Chuyện phim hé lộ về quá khứ - hiện tại của nhân vật Mai (Phương Anh Đào), khi cô đứng trước tình yêu hạnh phúc và lãng mạn cùng Dương (Tuấn Trần) nhưng cũng phải đối diện với nhiều trăn trở.

Tác phẩm bao gồm nhiều thể loại, trong đó có tâm lý, kinh dị, hài hước, gia đình, chữa lành... Ông xã Hari Won khẳng định, đây là bộ phim có tông màu lãng mạn, không chửi bậy như "Nhà bà Nữ".

Phim dự kiến ra rạp vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán - tức ngày 10.2.2024.

NGỌC ANH