Trấn Thành và dàn giám khảo vỡ oà khi đội B Ray giữ được 7 thí sinh ở vòng Đối đầu Rap Việt

DI PY |

Với chiến lược thông minh, đội B Ray bảo toàn lực lượng 7 thí sinh ở vòng Đối đầu của Rap Việt.

Một trong những cặp đấu gây bất ngờ bậc nhất team B Ray chắc chắn phải kể đến 24k.Right – Yuno BigBoi. Được biết 24k.Right là thí sinh từng nhận về 4 nón vàng của 4 HLV ở Vòng chinh phục.

Đem đến con beat với màn chuyển verse ấn tượng, tựa bài mà B Ray chọn cho cặp đấu này xen lẫn giữa 1 chút tự sự cùng với năng lượng đốt cháy sân khấu Rap Việt.

Tiết mục "Ổn không, brô?" Của 24k.Right và Yuno BigBoi đã chinh phục khán giả.

HLV Andree Right Hand tung ngay chiếc nón vàng của mình lên sân khấu không cần chờ đến lượt khiến cả khán đài sửng sốt xen lẫn với niềm hân hoan dành cho Yuno BigBoi và 24k.Right. Ngay sau đó lần lượt là 2 chiếc nón còn lại của HLV Thái VG và BigDaddy được tung lên sân khấu, MC Trấn Thành nhấn mạnh: “Đây là tiết mục đầu tiên nhận được 3 nón vàng ở vòng thi thứ 2 của Rap Việt mùa 3 (2023)”.

Đến phần bình chọn từ khán giả trường quay, Yuno BigBoi áp đảo với 63 bình chọn so với 37 bình chọn của 24k.Right. Và sau khi cân nhắc mọi thứ, ban giám khảo đã đi đến quyết định cuối cùng rằng 24k.Right sẽ đi tiếp vào vòng trong cùng HLV B Ray. Riêng Yuno BigBoi chọn về đội Thái VG.

HLV B Ray đã có 1 quyết định ghép cặp vô cùng thú vị đó là để 2 chàng rapper Huỳnh Công Hiếu – DT Tập Rap cùng “đọ mic” 1 lần tại sàn đấu Rap Việt mùa 3 (2023). Cả hai bùng nổ với màn trình diễn của mình vơi "Anh là ai?".

Đến phần bình chọn từ khán giả trường quay, Huỳnh Công Hiếu nhận được 71 bình chọn và 29 bình chọn cho DT Tập Rap. Sau khi bàn thảo, 3 giám khảo đã quyết chọn Huỳnh Công Hiếu để đi tiếp vào vòng Bứt phá. Như vậy DT Tập Rap sẽ tham chiến tại vòng 8Bar (Trận giải cứu) của chương trình.

Các cặp đấu nổi bật. Ảnh: NSX.
Các cặp đấu nổi bật. Ảnh: NSX.
Các cặp đấu nổi bật. Ảnh: NSX.

Quyết định ghép cặp đấu là 1 thí sinh mạnh về lyrics – LoR, cùng với 1 thí sinh sở hữu tư duy cùng màu sắc âm nhạc độc đáo Double2T, nhằm giữ lời hứa với Double2T ở vòng Chinh phục rằng sẽ phối hợp cùng producer MASEW giúp cho thí sinh có một môi trường thỏa sức vùng vẫy. HLV B Ray chọn con beat kết hợp với tiếng đàn tranh, đàn nguyệt mang đậm âm hưởng dân gian, cùng với chủ đề về hạt gạo Việt Nam nhằm mong muốn ca ngợi tinh thần dân tộc.

Đến phần bình chọn từ khán giả trường quay, LoR nhận về 64 điểm và Double2T 36 điểm. Cả ba giám khảo đã đưa ra quyết định LoR sẽ là người đi tiếp vào vòng trong vì sự tiến bộ rõ rệt trong kĩ năng.

Khi MC Trấn Thành tuyên bố Double2T sẽ tiếp tục tham chiến ở vòng 8Bar, tiếng còi vang lên từ vị trí ghế ngồi của HLV BigDaddy khiến cả khán đài vỡ òa trong hạnh phúc.

BigDaddy tuyên bố: “Chiếc nón vàng này thật ra ngay ban đầu em định nhắm đến một người khác, nhưng Double2T đã cho em thấy bạn xứng đáng nhận được nó”. Như vậy, Double2T trở thành thành viên của đội HLV BigDaddy.

2 em út trong đội B Ray là CAPTAIN và UMIE vào cùng 1 cặp đấu. Đến phần bình chọn từ khán giả trường quay, CAPTAIN và UMIE ngang tài ngang sức khi CAPTAIN nhận về 57 điểm và UMIE 43 điểm. Và giây phút quyết định đã đến, theo như sự lựa chọn từ giám khảo, CAPTAIN là người đi tiếp với team B Ray vào vòng sau và UMIE sẽ là người bước vào vòng 8bar.

Chỉ với 2 con beat và 8 khuông nhạc, lần lượt 2 thí sinh DT Tập Rap và UMIE chinh phục HLV B Ray để giành quyền đi tiếp. Với chủ đề “Trúng độc đắc”, 2 thí sinh đã cống hiến hết sức ở phần thi “sống còn” này mang đến cho người nghe nhiều trải nghiệm và cảm nhận sâu sắc.

Như vậy, kết thúc tập 8, đội hình team B Ray chính thức đầy đủ với 6 thành viên đó là: Dlow, LoR, Huỳnh Công Hiếu, CAPTAIN, 24k.Right và DT Tập Rap. Bên cạnh đó, Double2T sẽ trở thành thành viên đội HLV BigDaddy và Yuno BigBoi sẽ dời nhà sang đội của HLV Thái VG.

DI PY