Vì sao "Điều ước cuối của tù nhân 2037" đạt doanh thu tốt ở Việt Nam?

DI PY |

"Điều ước cuối của tù nhân 2037" (tựa tiếng Anh: My Girl) – vừa chính thức trở thành bộ phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất năm 2022 tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Ra mắt với những suất chiếu sớm đầu tiên từ 28.7 và nhanh chóng đứng đầu doanh thu phòng vé, tính đến ngày 5.8.2022, phim thu về gần 20 tỉ đồng. "Điều ước cuối của tù nhân 2037" cũng là phim đạt tỷ lệ lấp đầy rạp cao nhất trong cuối tuần đầu khởi chiếu.

Phim cũng chứng minh sức lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội khi trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong tuần từ 26.7 – 1.8.

Những phân cảnh gây xúc động trong “Điều ước cuối của tù nhân 2037“. Ảnh: NSX.
Những phân cảnh gây xúc động trong “Điều ước cuối của tù nhân 2037“. Ảnh: NSX.
Những phân cảnh gây xúc động trong “Điều ước cuối của tù nhân 2037“. Ảnh: NSX.

Nguyên nhân vì sao phim đạt doanh thu tốt khi ra rạp ở Việt Nam?

Đầu tiên, "Điều ước cuối của tù nhân 2037" có câu chuyện tốt. Phim là câu chuyện xoay quanh cô gái trẻ bất hạnh Yoon-yeong. Ở tuổi 19, thay vì cắp sách đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa, Yoon-yeong phải nỗ lực hết mình để đi làm thêm kiếm tiền.

Khao khát một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mình và người mẹ khiếm thính, Yoon-yeong đặt mục tiêu thi đỗ kỳ thi công chức lên trên hết. Trớ trêu thay, một biến cố khủng khiếp xảy ra, biến Yoon-yeong từ nạn nhân đáng thương trở thành kẻ giết người. Trong thời điểm tuyệt vọng và bất lực nhất, Yoon-yeong đã gặp những người chị em ở phòng giam số 10. Đằng sau mỗi người là một câu chuyện khác nhau, nhưng họ đã trao nhau tình yêu thương và niềm hy vọng để cùng hướng về một tương lai tươi sáng ngoài song sắt nhà tù.

Thêm nữa, với chủ đề nhà tù nhiều góc khuất được khai thác dưới khía cạnh cảm động nhưng cũng không kém phần tươi sáng, "Điều ước cuối của tù nhân 2037" thu hút sự quan tâm rất lớn của khán giả dù ngay từ khi vừa chính thức khởi chiếu. Phim chinh phục người xem bởi câu chuyện không chỉ của nữ tù nhân 2037 mà còn là những mảnh đời khác nhau trong phòng giam số 10.

Cuộc sống phía sau song sắt nhà tù trong "Điều ước cuối của tù nhân 2037" mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ thương xót, phẫn nộ đến vui vẻ, ấm áp. Bên cạnh giá trị nhân văn phim cũng ghi điểm bởi diễn xuất tinh tế, giàu cảm xúc của dàn diễn viên.

DI PY