IU đã có một năm nhiều hoạt động đầy thắng lợi và thành công. Ảnh nguồn: Mnet.
IU đã có một năm nhiều hoạt động đầy thắng lợi và thành công. Ảnh nguồn: Mnet.

Vì sao IU có đến 11 bài hát lọt Top 100 ca khúc thập kỷ?

Thu Lan

Nhiều khán giả bất ngờ khi trang nghe nhạc nổi tiếng Hàn Quốc - Melon công bố Top 100 bài hát thập kỷ, trong dó IU giành đến 11 vị trí khác nhau trong BXH.

Danh sách được lựa chọn từ 100 ca khúc thập kỷ 2010 – 2019 được nhiều người lựa chọn nghe nhất. Trong đó, có rất nhiều tác phẩm của cá nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc góp mặt trong bảng xếp hạng này như Spring Day (BTS), Cherry Blossom Ending của Busker Busker… đặc biệt IU là nữ nghệ sĩ trẻ duy nhất có đến 11 bài hát được bình chọn.

Lý do IU có nhiều tác phẩm lọt bảng xếp hạng là bởi đa phần các ca khúc của cô thuộc dạng dễ nghe, "bắt tai" và phù hợp với giới trẻ. Vì vậy, bất cứ sản phẩm nào mà IU ra mắt đều đạt số lượt nghe "khủng" trên các trang nghe nhạc trực tuyến. Một số ca khúc tiêu biểu lọt Top 100 bài hát thập kỷ của IU gồm:

Through the Night (đứng vị trí thứ 2)

“Through the Night” là bài hát được nữ ca sĩ IU thu âm cho album thứ 4 của cô mang tên “Palette” vào năm 2017. Đây là ca khúc được viết lời bởi chính IU kết hợp cùng produer Je-Hwi Kim và Hee-won Kim.

Ca khúc được đánh giá thành công về mặt thương mại và luôn giữ vị trí đầu trong mọi bảng xếp hạng âm nhạc thời điểm ra mắt, đem về cho IU rất nhiều giải thưởng lớn, nổi bật nhất là “Bài hát của năm” tại Golden Disc Awards lần thứ 32 và đề cử “Bài hát của năm”.

“Through the Night” là ca khúc giúp IU nắm vị trí thứ 3 trong BXH 100 ca khúc Hàn Quốc của thập niên 2010 – 2019. Ảnh nguồn: Mnet.
“Through the Night” là ca khúc giúp IU nắm vị trí thứ 3 trong BXH 100 ca khúc Hàn Quốc của thập niên 2010 – 2019. Ảnh nguồn: Mnet.

Friday (vị trí thứ 5)

Là một ca khúc được đánh giá cao kể từ khi phát hành vào năm 2013 trong album “Modern Times”, “Friday” dành được nhiều thiện cảm của khán giả nghe nhạc. Vào thời điểm IU thể hiện ca khúc này được xem là thời đỉnh cao phong độ của nữ ca sĩ.

“Friday” cũng là ca khúc đầu tiên giúp cho IU có được nhiều đề cử và giải thưởng danh giá trong sự nghiệp như Melon Music Award, Mnet Music Awards...

Not Spring, Love, or Cherry Blossoms (vị trí thứ 7)

Đây là ca khúc xuất hiện trong danh sách âm nhạc mùa xuân của K-Pop. Được thể hiện bởi giọng ca trong trẻo và đáng yêu, IU đã khiến cho “Not Spring, Love, or Cherry Blossoms” chiếm được nhiều thiện cảm của người nghe một cách nhanh chóng. Đây là tác phẩm mà IU hợp tác cùng HIGH4. Hiện ca khúc này cũng đã vượt mốc 100 triệu lượt xem trên Youtube.

Ngoài ra, 8 bài hát còn lại nằm trong bảng xếp hạng Top 100 ca khúc thập kỷ của Iu bao gồm “Meaning of You” (vị trí 13), “Merry Christmas In Advance” (vị trí 18), “Good Day” (vị trí 23), “Palette” (vị trí 32), “YOU & I” (vị trí 36), “BBIBBI” (vị trí 68), “Twenty-three” (vị trí 80) và “My Old Story” (vị trí 88).

Từ khóa: bảng xếp hạng
Im Siwan quyên góp để giúp đỡ trẻ em gặp khó khăn trong ngày sinh nhật của mình. Ảnh poster.
Im Siwan quyên góp 20 triệu won giúp đỡ trẻ em gặp khó khăn

Trong ngày sinh nhật của mình, Im Siwan đã quyên góp 20 triệu won (khoảng 18.100 USD) để giúp đỡ các trẻ em gặp khó khăn.

Viết bình luận của bạn