Vì sao NSƯT Hoài Linh đóng cửa Nhà thờ Tổ 100 tỉ đồng ngày giỗ Tổ nghề?

ĐÔNG DU |

Mới đây, NSƯT Hoài Linh thông báo sẽ không mở cửa nhà thờ Tổ giá 100 tỉ đồng của mình ở Quận 9 trong ngày giỗ Tổ sân khấu.

Ngày 12.8 âm lịch hằng năm, các nghệ sĩ tổ chức lễ giỗ Tổ nghề để bày tỏ lòng biết ơn. Một trong những nơi được nhiều nghệ sĩ quy tụ dâng hương là Nhà thờ Tổ có giá trị khoảng 100 tỉ đồng do NSƯT Hoài Linh đứng ra tổ chức.

Tuy nhiên, mới đây, nam nghệ sĩ tiết lộ sẽ không tổ chức lễ giỗ Tổ cũng như không mở cửa đền thờ vào ngày này. NSƯT Hoài Linh chia sẻ lý do rằng: "Nhận được sự chỉ đạo và hướng dẫn về phòng chống dịch COVID-19 của UBND Thành phố, Sở Văn Hoá Thể Thao và Du Lịch, UBND Quận 9 và lãnh đạo phường Long Phước về tổ chức lễ hội. Dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên phòng bệnh hơn chữa bệnh và nhằm đảm bảo tốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho cá nhân và cho cộng đồng nên Nhà thờ Tổ sẽ không tổ chức và mở cửa đón khách như mọi năm".

NSƯT Hoài Linh. Ảnh: Cắt clip
NSƯT Hoài Linh. Ảnh: NSCC
Bên cạnh đó, NSƯT Hoài Linh cũng mong muốn các nghệ sĩ, đồng nghiệp chia sẻ thông tin này để các khách đến từ nhiều tỉnh, thành sẽ không mất công đến Nhà thờ Tổ vào dịp giỗ Tổ.

Ngoài ra, nam nghệ sĩ cũng hi vọng các đồng nghiệp, bà con thông cảm và hứa sẽ tổ chức lại vào năm 2021 tới.

ĐÔNG DU