Các trường đại học phát thông báo dời lịch học, lịch thi để tránh bão

Anh Nhàn (Tổng hợp)

Nhiều trường đại học (ĐH) trên địa bàn TP.HCM đã phát đi thông báo dời lịch học, lịch thi để tránh bão số 9.

Theo đó, các lịch học, lịch thi và các hoạt động ngoại khóa khác đều tạm dừng.

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM phát đi thông báo khẩn cho phép giảng viên được phép nghỉ dạy, sinh viên được phép nghỉ học từ 12 giờ ngày 24.11 đến hết ngày 25.11 để phòng tránh, ứng phó với cơn bão số 9.

Tương tự, Trường ĐH Tài chính-marketing, ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Quốc tế TP.HCM cũng cho phép sinh viên nghỉ học và thi trong thời gian trên. Đối với Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, thời gian nghỉ học vẫn diễn ra như trên nhưng buổi lễ trao bằng tốt nghiệp trong 2 ngày này tại trường vẫn tổ chức bình thường.

Trong thông báo của mình, Trường ĐH Văn Hiến còn hướng dẫn rõ cho sinh viên những biện pháp ứng phó với bão số 9. “Phải đóng kín cửa để tránh gió thổi tốc vào nhà. Nhà kiên cố vẫn có thể bị tàn phá, cho dù không bị sập. Nếu đang đi trên đường, nhanh chóng chọn một nơi an toàn như trụ sở cơ quan, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa… để trú ẩn; tránh núp dưới bóng cây, nhà tạm bợ, những nơi có nhiều bảng hiệu quảng cáo… dễ gây tai nạn. Về chỗ ở cần bịt kín cửa và các khe cửa, cửa càng kín gió thì chống bão, áp thấp nhiệt đới càng tốt. Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo và dự báo bão. Kiểm tra lương thực, nước uống dự trữ. Cất dọn những đồ vật nhẹ, ở ngoài nhà và trên đường phố có thể biến thành “vũ khí bay” khi có gió bão” - Thông báo nêu rõ.

Trước đó, sáng 24.11, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM  cũng đã thông tin: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị tất cả trường học các cấp ngưng tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập và các hoạt động khác bắt đầu từ 12 giờ ngày 24.11.2018 để tránh bão số 9”

Toàn bộ tàu thuyền ở TPHCM đã nhận được lệnh về nơi trú bão an toàn.
TPHCM: Khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão số 9

UBND TPHCM yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND 24 quận, huyện, phường – xã – thị trấn tập trung triển khai nghiêm túc các chỉ đạo để chủ động có phương án phòng, tránh, ứng phó khi bão, bão mạnh đến rất mạnh đổ bộ trực tiếp vào thành phố.

Viết bình luận của bạn