Đại học Văn Lang tổ chức Lễ kỷ niệm 25 thành lập. Ảnh: Nhà trường cung cấp
Đại học Văn Lang tổ chức Lễ kỷ niệm 25 thành lập. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Đại học Văn Lang tổ chức Lễ kỷ niệm 25 thành lập

Tâm An

Ngày 21.11, Đại học Văn Lang tổ chức Lễ kỷ niệm 25 thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Buổi lễ đánh dấu quá trình xây dựng và phát triển của trường với thành tựu trong nhiều hoạt động.

Đại học Văn Lang là trường đại học đa ngành, đa bậc trải rộng các lĩnh vực: Kinh tế, Xã hội và Nhân văn, Dịch vụ, Luật, Sức khỏe, Kỹ thuật, Công nghệ, Mỹ thuật và Thiết kế, Kiến trúc và Xây dựng, Nghệ thuật. Trong 25 năm qua, trường đã đào tạo 22 khóa sinh viên, cung cấp cho xã hội trên 43.000 cử nhân, Kiến trúc sư, Kỹ sư và Thạc sĩ.

Với mong muốn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội, đón đầu xu thế công nghệ hiện đại, tại miền Nam, trường Đại học Văn Lang đã mở 5 ngành mũi nhọn về Công nghệ hiện đại là: ngành Công nghệ Sinh học Y dược, Quản trị Công nghệ Sinh học, Quản trị Môi trường Doanh nghiệp,Thiết kế Xanh, Nông nghiệp Công nghệ cao.

Cùng với đó, nhà trường đầu tư hoàn thiện khu phức hợp đô thị đại học với hệ sinh thái đa dạng: thư viện tổng hợp, nhà hát biểu diễn nghệ thuật, tòa nội trú cao cấp, bệnh viện quốc tế, nhà hàng, siêu thị, học viện thể thao,… theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cuốn sách của một người thầy cả đời tâm huyết với nghề. Ảnh: Nhã Nam
"Nghề thầy": Chuyện của một người thầy cả đời tâm huyết

Đã gần 80 năm trôi qua kể từ khi cuốn sách “Nghề thầy” của cụ Hoàng Đạo Thúy được xuất bản lần đầu tiên (1944). Cho dù chỉ là một cuốn sách mỏng, viết dưới dạng những lời tâm sự, chia sẻ về chuyện nghề của một người thầy cả đời tâm huyết, nhưng kì lạ thay, đa số những vấn đề mà tác giả đặt ra, bàn luận cho đến hôm nay vẫn chưa hề cũ, thậm chí là còn rất mới.

Viết bình luận của bạn