Một phụ nữ Đan Mạch trong trang phục truyền thống cùng các con tham dự một lễ hội ở Klaksvík. Ảnh minh họa. Ảnh: AFP
Một phụ nữ Đan Mạch trong trang phục truyền thống cùng các con tham dự một lễ hội ở Klaksvík. Ảnh minh họa. Ảnh: AFP

Đan Mạch mở trường có các lớp không bàn học

Hà Anh

Đan Mạch hy vọng sẽ đổi mới hệ thống giáo dục với việc mở loại hình trường học mới ở Varde, tập trung vào khuyến khích sự tò mò, sáng tạo của trẻ. 

Trường Frello, được đặt theo tên của nghệ sĩ Đan Mạch Otto Frello, sẽ sớm trở thành ngôi nhà chung của 900 học sinh nhỏ tuổi. Ngôi trường có một điểm đặc biệt - được thiết kế không có những lớp học với bàn học như truyền thống. 

Thay vào đó, trường Frello sở hữu những "phòng bộ môn" đặc biệt cho từng môn học tương ứng. 

Hiệu trưởng Morten Moeller Jensen cho biết: "Học sinh sẽ không bao giờ phải lúng túng về việc phải học tập như thế nào. Các phòng có mô phỏng rõ ràng phù hợp với mỗi môn học". 

Theo Euro News, kiến trúc của trường Frello sử dụng những vật liệu như đá, gỗ, có các các khu vực bộ môn, vườn trên mái... để tạo ra môi trường thân thiện và thoải mái cho học sinh. 

Thành phố hy vọng trẻ sẽ cảm thấy như ở nhà đồng thời vẫn bắt kịp xu hướng hiện đại.

Thị trưởng thành phố Varde, ông Erik Buhl, cho hay, đây là một ngôi trường mới mang lại sự đảm bảo cho tương lai nhưng có mức ngân sách xây dựng như một ngôi trường hiện hành. 

Thủ môn Kasper Schmeichel của Đan Mạch bị CĐV Anh chiếu laser vào mắt ở trận bán kết EURO 2020. Ảnh: Chụp màn hình.
UEFA điều tra vụ cổ động viên tuyển Anh chơi xấu thủ môn Đan Mạch

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) có thể bị phạt 8.000 bảng (hơn 250 triệu đồng), sau khi cổ động viên nước này có một loạt hành động không đẹp ở trận bán kết EURO 2020 gặp Đan Mạch.

Viết bình luận của bạn