Tính đến thời điểm hiện tại, các trường trên địa bàn vẫn tổ chức dạy học bình thường, chưa có trường nào lùi giờ học hoặc thông báo cho học sinh nghỉ. Ảnh: Trọng Tùng.
Tính đến thời điểm hiện tại, các trường trên địa bàn vẫn tổ chức dạy học bình thường, chưa có trường nào lùi giờ học hoặc thông báo cho học sinh nghỉ. Ảnh: Trọng Tùng.

Hà Nội: Các trường duy trì lịch học bình thường trong ngày rét đậm

Bảo Anh

Theo ông Hoàng Hữu Trung - Trưởng phòng Phòng Chính trị Tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội: "Tính đến thời điểm hiện tại, các trường trên địa bàn vẫn tổ chức dạy học bình thường, chưa có trường nào lùi giờ học hoặc thông báo cho học sinh nghỉ".

Từ 8.1 đến nay, Hà Nội và các tỉnh, thành miền Bắc xuất hiện những đợt rét đậm, rét hại. Theo dự báo của cơ quan khí tượng, mức nhiệt thấp nhất tại Hà Nội ghi nhận được trong những ngày qua khoảng trên dưới 10 độ C – tùy từng thời điểm.

Trao đổi với Lao Động, ông Hoàng Hữu Trung - Trưởng phòng Phòng Chính trị Tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định: "Những ngày này, nhiệt độ Hà Nội thấp nhất trong ngày rơi vào khoảng 11-12 độ C. Từ 8h trở đi nhiệt độ trên địa bàn Hà Nội cao hơn vẫn đảm bảo điều kiện cho học sinh đi học bình thường. Cho nên, tính đến thời điểm hiện tại, các trường trên địa bàn vẫn tổ chức dạy học bình thường, chưa có trường nào lùi giờ học hoặc thông báo cho học sinh nghỉ".

Tuy nhiên, trời rét buốt, nhất là vào buổi sáng nên phần nào ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh. Đặc biệt, với trẻ mầm non và học sinh tiểu học, việc học sinh có được nghỉ học trong những ngày rét đậm cũng được nhiều phụ huynh quan tâm, ông Hữu Trung thông tin thêm.

Như đã đưa tin, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng các trường học trên địa bàn thành phố đã chủ động có phương án phòng, chống rét, bảo đảm an toàn sức khỏe của học sinh trong những ngày trời rét đậm, rét hại.

Đặc biệt, hiện nay đa số các trường ở Hà Nội có điều kiện cơ sở vật chất khá tốt, đi lại dễ dàng nên học sinh không nhất thiết phải nghỉ đồng loạt. Việc cho học sinh nghỉ học, hay lùi giờ vào lớp sẽ do quận, huyện chủ động quyết định tùy điều kiện cụ thể của địa phương.

Trong trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Ngày 11.1, thời tiết các tỉnh phía Bắc tiếp tục rét đậm. Một số địa phương đã quyết định cho học sinh nghỉ học.

Tính riêng trong ngày hôm nay, 132 trường học ở tỉnh biên giới Lai Châu đã bố trí cho học sinh nghỉ học để tránh rét. Tại Lào Cai, đã có một nửa số học sinh trong tỉnh phải nghỉ học (112.897/221.298 học sinh nghỉ/học sinh toàn tỉnh). Trong khi đó, toàn tỉnh Điện Biên có 130 trường với gần 55.000 học sinh được cho nghỉ học để tránh rét.

256 trường với 98.175 học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã cho học sinh nghỉ học do rét đậm, rét hại. Trong khi đó tại Lạng Sơn, có hơn 40% trường học trong tỉnh cho học sinh nghỉ trong buổi sáng 11.1 (274/676 trường), tổng số học sinh phải nghỉ học là 83.337 em. Riêng ở Hòa Bình, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh và thực hiện theo hướng dẫn của ngành GDĐT, trên địa bàn thành phố Hòa Bình đã có 6 trường học cho học sinh nghỉ tránh rét.

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết nguyên đán 9 ngày. Ảnh minh họa: LĐO
Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày

Học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày.

Viết bình luận của bạn