Những kỹ năng nào cần thiết khi du học New Zealand

Anh Nhàn |

Sáng 12.10, Sở GD- ĐT TP.HCM phối hợp cùng cơ quan giáo dục New Zealand tổ chức hội thảo “Chuẩn bị kĩ năng tương lai cho học sinh – kinh nghiệm từ New Zealand”.  Nhiều chuyên gia giáo dục và hơn 200 thầy cô giáo đã có những chia sẻ kinh nghiệm.

Theo nhiều chuyên gia, trong năm 2017, số lượng học sinh du học New Zealand tăng hơn 36% ở khối trung học và 14% khối đại học. Vì vậy, nhu cầu chuẩn bị các kĩ năng cho tương lai bắt đầu từ bậc trung học cơ sở cho đến trung học phổ thông thực sự cần thiết. Học sinh Việt Nam sẽ cần phải làm chủ các kĩ năng thích ứng và giao tiếp đa văn hóa, kĩ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện và kĩ năng định hướng trong một thế giới ngày càng kỹ thuật số và tự động hóa.

 
Hơn 200 giáo viên và các chuyên gia tại hội thảo 

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, vừa qua, Việt Nam và New Zealand đã ký thỏa thuận hợp tác chiến trên nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Ngoài ra, TP.HCM cũng đã hợp tác với nhiều quốc gia nhằm tạo điều kiện cho học sinh TPHCM nói riêng, học sinh Việt Nam nói chung có cơ hội học tập tại các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. 

Anh Nhàn