Thí sinh lớp 10 và một sản phẩm "Thiết bị học tập cho người khiếm thị" trong cuộc thi năm 2020. Ảnh: T.A
Thí sinh lớp 10 và một sản phẩm "Thiết bị học tập cho người khiếm thị" trong cuộc thi năm 2020. Ảnh: T.A

Phát động cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng 2022 Bà Rịa-Vũng Tàu

Thành An

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 9.3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh cho biết, đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc tổ chức phát động, triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh năm 2022 đến toàn thể giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh của đơn vị.

Theo đó, các thí sinh sẽ tham gia dự thi bằng những mô hình, sản phẩm thuộc 5 lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Sở cũng khuyến khích những sản phẩm đã dự thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh hoàn chỉnh hồ sơ theo thể lệ Cuộc thi để tham gia.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ nay cho đến đến hết ngày 10.7. Các thí sinh có thể nộp hồ sơ dự thi tại Văn phòng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (số 8 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Thành phố Vũng Tàu, số điện thoại: 02543.819171). Hồ sơ dự thi cần có xác nhận của hiệu trưởng các đơn vị.

Để Cuộc thi được tổ chức hiệu quả, Sở GDĐT yêu cầu Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc các trung tâm Giáo dục thường xuyên lập kế hoạch tổ chức thực hiện; khuyến khích, tạo điều kiện cho các em học sinh tích cực tham gia Cuộc thi theo đúng quy định và hướng dẫn của Thể lệ Cuộc thi.

Khói đen bốc lên mù mịt từ đám cháy. Ảnh: CTV
Bãi chứa lốp xe 1.000 mét vuông cháy lớn do người dân đốt rác

Bà Rịa - Vũng Tàu - Chiều ngày 7.3, một đám cháy lớn đã bùng lên tại một bãi chứa lốp xe ở phường Tân Phước, Thị xã Phú Mỹ làm khói đen bao phủ một vùng. Sau hơn 1 giờ 30 phút  chữa cháy, ngọn lửa đã được khống chế,  rất may không có thiệt hại về người.

Viết bình luận của bạn