Trường học tặng quà, tổ chức tiệc cuối năm, lo Tết xa nhà cho sinh viên

TUỆ NHI |

Nhiều sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết đã được các nhà trường chăm lo, tổ chức chúc Tết xa nhà, tham dự tiệc cuối năm, chơi trò chơi dân gian và tặng những phần quà ý nghĩa. 

Cảm nhận không khí Tết như ở nhà 

Tết này, Chu Ngọc Huyền - sinh viên Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia TPHCM không về quê đón Tết. Từ Bắc vào miền Nam học tập, Huyền trăn trở khi mỗi dịp Tết đến xuân về, chi phí đi lại tăng cao nên năm nay em quyết định ăn Tết tại ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM.  

“Có nhiều lý do, mỗi người một hoàn cảnh, có người ở lại đi làm thêm, có bạn vì chi phí đắt đỏ nên không thể về quê trong khoảng thời gian này. Gia đình em ngoài Bắc, một mình em vào TPHCM học tập và chi phí đi lại khá đắt đỏ nên em quyết định ở lại. Vui có, buồn chắc chắn cũng có vì rất nhớ nhà”, Huyền chia sẻ.

Chính vì thế, khi được trường mời tham gia chương trình Tết xa nhà, cô nàng bày tỏ may mắn khi được các thầy cô quan tâm, trao quà động viên nên sinh viên cảm thấy đỡ buồn phần nào, có động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM ân cần hỏi thăm sinh viên. Ảnh: Huyên Nguyễn
PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM ân cần hỏi thăm sinh viên không về quê đón Tết. Ảnh: Tuệ Nhi

Còn Nguyễn Hoàng Khang - sinh viên năm cuối ngành Quản trị khách sạn, Trường Đại học Gia Định cũng đã 3 năm liền không về quê ăn Tết cùng gia đình. Tết đến, Khang ở lại TPHCM làm phục vụ nhà hàng để kiếm thêm thu nhập, trang trải chi phí học tập và phụ giúp cho ba mẹ.

“Thấy các bạn về quê ăn Tết đôi lúc em cũng cảm thấy tủi thân. Vì thế khi được trường tổ chức chương trình cho sinh viên ăn Tết xa nhà em cảm thấy rất xúc động, ấm cúng và cảm nhận không khí tết như ở nhà”, Hoàng Khang chia sẻ.

Thấu hiểu những nỗi niềm của sinh viên ăn Tết xa nhà, các trường đại học tại TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động cho các em vui xuân, đón năm mới.

Cố gắng chăm lo thật tốt cho sinh viên 

Tại Trung tâm Quản lý Ký túc xá, Đại học Quốc gia TPHCM, chương trình họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà Xuân Quý Mão 2023 được tổ chức trong không gian thân mật, gần gũi với những phần quà và tiệc cuối năm.

Tâm sự cùng các bạn sinh viên, PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM cho biết bản thân ông cũng từng là sinh viên xa nhà vào ngày Tết, do đó rất đồng cảm và trong nhiều năm nay luôn dành sự quan tâm sâu sắc để gặp gỡ và trao gửi những lời chúc, những món quà Tết ý nghĩa cho các sinh viên ở lại ký túc xá vào dịp Tết.

Người đứng
Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM cho biết sẽ cố gắng đầu tư nguồn lực để chăm lo đời sống cho sinh viên. Ảnh: Tuệ Nhi 

Ông nhắn nhủ các sinh viên rằng, tuy chắc chắn sẽ có những nỗi buồn khi xa nhà, nhưng đây cũng là dịp để các bạn có thể trải nghiệm không khí Tết đặc sắc của TPHCM, tạo ra những cảm xúc mới mẻ và khó quên trong đời.

Người đứng đầu Đại học Quốc gia TPHCM cũng nhấn mạnh thời gian tới, đơn vị này sẽ cố gắng huy động các nguồn lực để sinh viên sống tại ký túc xá có nơi ở, sinh hoạt và học tập ngày càng tốt hơn.

Tại Trường Đại học Gia Định, Đại học Văn Hiến... nhiều hoạt động ý nghĩa cũng được tổ chức để chăm lo cho sinh viên xa nhà.

Sinh viên Đại học Gia Định
 
 
Sinh viên Đại học Gia Định
Giảng viên, sinh viên Trường Đại học Gia Định vui vẻ trong chương trình tiệc cuối năm dành sinh viên ăn Tết xa nhà. Ảnh: NTCC 
Sinh viên Trường Đại học Văn Hiến
Sinh viên Trường Đại học Văn Hiến
Sinh viên Trường Đại học Văn Hiến
Sinh viên Trường Đại học Văn Hiến vui đón Tết cùng nhà trường. Ảnh: NTCC
TUỆ NHI
TIN LIÊN QUAN

Á hậu Phương Anh ăn Tết sớm cùng sinh viên đón Tết xa nhà

Linh Chi |

Trong chuỗi từ thiện dịp Tết, Á hậu Phương Anh đã tổ chức chương trình đón Tết xa nhà cho hơn 300 sinh viên tại khu ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM. 

Á hậu Phương Anh ăn Tết sớm cùng sinh viên đón Tết xa nhà

Linh Chi |

Trong chuỗi từ thiện dịp Tết, Á hậu Phương Anh đã tổ chức chương trình đón Tết xa nhà cho hơn 300 sinh viên tại khu ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM.