Ảnh minh họa: CVA.
Ảnh minh họa: CVA.

Tuyển sinh 2021: Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tuyển sinh 1.550 chỉ tiêu

Bảo Anh

Năm 2021, trường ĐH Văn hóa Hà Nội tuyển 1.550 chỉ tiêu cho 13 ngành/chuyên ngành đào tạo với 4 phương thức tuyển sinh.

Theo thông tin về kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy năm 2021, trường ĐH Văn hóa Hà Nội xét tuyển thẳng theo Quy chế Tuyển sinh ĐH Chính quy 2021: 20%; xét học bạ THPT (3 năm học): 20% các ngành xét học bạ; xét học bạ THPT kết hợp thi Năng khiếu (Trường tổ chức thi Năng khiếu riêng); và xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021: 60%.

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021 của trường ĐH Văn hóa Hà Nội. Ảnh: NTCC.

Năm nay, dự kiến việc tuyển sinh không thay đổi so với năm trước, chỉ có thay đổi trong ưu tiên xét tuyển thẳng như Ngoại ngữ… thì năm nay không ưu tiên xét tuyển thẳng mà chuyển vào cộng điểm ưu tiên cùng xét học bạ.

Trong đó, đối với phương thức xét tuyển thẳng, các thí sinh đã tốt nghiệp THPT và thí sinh đạt tốt nghiệp THPT tại kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt điều kiện xét tuyển thẳng theo Quy chế Tuyển sinh năm 2021.

Đối với xét học bạ THPT, thí sinh đã tốt nghiệp THPT và thí đã đạt tốt nghiệp THPT năm 2021. Thí sinh được quyền đăng kí xét tuyển vào tất cả các ngành, chuyên ngành học, trừ các ngành, chuyên ngành thi năng khiếu của Trường khi có điểm trung bình cộng từng môn (trong 3 năm trong học bạ THPT) trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 6.0 trở lên. Thí sinh được đăng kí xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng và phải sắp xếp thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Trường dự kiến nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 15.5.

Quy định điểm ưu tiên đối với đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh thực hiện theo chính sách Quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2021. Đối với đối tượng ưu tiên trong phương thức xét học bạ THPT, bảng quy đổi điểm ưu tiên cho từng đối tượng.

Đối với xét học bạ THPT kết hợp thi năng khiếu, dành cho thí sinh xét tuyển ngành/chuyên ngành có tổ hợp năng khiếu, đối tượng xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT và thí đã đạt tốt nghiệp THPT năm 2021. Thí sinh đăng kí xét tuyển ngành/chuyên ngành có tổ hợp năng khiếu N00, N05 (ngành Sáng tác văn học, chuyên ngành Biểu diễn nghệ thuật, Tổ chức sự kiện văn hóa thuộc ngành Quản lý văn hóa) và có điểm trung bình cộng môn Ngữ văn 3 năm phải đạt từ 5.0 trở lên.

Thí sinh dự thi các ngành/chuyên ngành nghệ thuật phải dự thi năng khiếu tại Trường và đăng kí nguyện vọng xét tuyển vào ngành, chuyên ngành tổ hợp năng khiếu (N00, N05). Việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng, thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng kí. Nhà trường cũng có quy định cụ thể điểm ưu tiên đối với các đối tượng theo quy định đối với từng phương thức xét tuyển. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển dự kiến đến hết ngày 15.6.

Thời gian thi năng khiếu với ngành Quản lý văn hóa dự kiến từ ngày 01-03.7. Ngành Sáng tác văn học: Trường tổ chức 2 vòng sơ tuyển (nhận tác phẩm đến hết ngày 15.6) và vòng chung tuyển (dự kiến từ ngày 01-03.7).

Đối với xét tuyển theo điểm thi THPT 2021, Trường xét đối với thí sinh đạt tốt nghiệp kì thi Tốt nghiệp THPT 2021, có tổ hợp thi và đăng kí xét tuyển vào trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ dưới 1.0 điểm. Thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng kí vào trường.

Thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội năm 2020. Ảnh: Nam Phương
Giữ nguyên 12 khu vực tuyển sinh lớp 10 vào trường công lập tại Hà Nội

Năm học 2021-2022, Thành phố Hà Nội duy trì phân chia 30 quận, huyện, thị xã thành 12 khu vực tuyển sinh để phục vụ học sinh đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập.

Viết bình luận của bạn