Mô hình cầu vượt bộ hành Nguyễn Văn Cừ (Q.1) sau khi được trang trí làm đẹp.
Mô hình cầu vượt bộ hành Nguyễn Văn Cừ (Q.1) sau khi được trang trí làm đẹp.

TPHCM: Tô điểm cầu vượt bộ hành để khuyến khích người dân sử dụng

MINH QUÂN

Việc tô điểm cầu vượt bộ hành không chỉ làm đẹp không gian giao thông đô thị mà còn khuyến khích người dân, đặc biệt là trẻ em sử dụng cầu vượt khi sang đường để di chuyển an toàn hơn.

Ngày 5.10, tại cầu đi bộ Nguyễn Văn Cừ (Q.1, TPHCM), Đoàn Thanh niên Sở GTVT TPHCM phối hợp với Công ty Grab Việt Nam khởi động “Chương trình hành động năm an toàn giao thông cho trẻ em 2018” với các hoạt động tô điểm cầu vượt bộ hành.

Tiếp nối thành công của dự án “Việt Nam sau tay lái" - Dự án được Sở GTVT TPHCM trao giải thưởng Công trình làm đẹp thành phố năm 2017, chuỗi hoạt động tô điểm cầu vượt bộ hành tại TPHCM do Grab thực hiện thuộc Chương trình hành động năm an toàn giao thông cho trẻ em 2018 do Sở GTVT TPHCM khởi xướng.

Grab Việt Nam khởi động chuỗi hoạt động tô điểm cầu vượt bộ hành tại TPHCM.
Grab Việt Nam khởi động chuỗi hoạt động tô điểm cầu vượt bộ hành tại TPHCM.

Theo dự án, những chiếc cầu vượt bộ hành sẽ được tô điểm với những hình ảnh Việt Nam thân quen, nhằm làm đẹp, tô điểm diện mạo giao thông đô thị và truyền đi cảm hứng yêu quê hương, đất nước và những nét đẹp văn hoá dung dị của người Việt.

Từ nay đến cuối năm 2018, chương trình sẽ hoàn thiện khoảng 7 chiếc cầu vượt bộ hành tại các địa điểm khác nhau trong thành phố. Dự kiến đến hết tháng 10, chương trình sẽ hoàn thiện trọn vẹn 03 chiếc cầu vượt bộ hành.

Chuỗi hoạt động tô điểm cầu vượt bộ hành tại TPHCM được kỳ vọng không chỉ làm đẹp không gian giao thông đô thị mà còn khuyến khích người dân đặc biệt là trẻ em sử dụng cầu vượt khi sang đường để di chuyển an toàn hơn.

Hàng ngàn con sâu có màu xanh xuất hiện nhiều bất thường trên cây dầu.
Bình Dương: Xuất hiện hàng ngàn con sâu ăn trụi lá làm chết cây xanh

Hàng ngàn sâu màu xanh to bằng ngón tay xuất hiện bất thường trên cây xanh đô thị ở Bình Dương. Sâu ăn trụi lá, làm cây khô héo dần và chết.

Viết bình luận của bạn