Nguyên liệu:
2 túi trà đen hoặc trà xanh
4-5 cốc nước sôi
2-3 muỗng đường (tuỳ khẩu vị)
2 quả chanh dây, lấy phần ruột bên trong
1/2 quả cam, cắt thành lát mỏng
1/2 quả chanh, cắt thành lát mỏng
1/2 quả dứa, cắt thành lát mỏng
1/2 quả kiwi, cắt thành lát mỏng
1/2 quả dưa hấu, cắt thành lát mỏng
Đá viên
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Ủ trà
Cho nước sôi vào trà và ủ trong khoảng 3-5 phút để hương vị trà phát huy.
Bước 2: Sơ chế trái cây
Cho tất cả trái cây đã cắt mỏng trộn với 3-4 muỗng đường. Tuy nhiên, cần lưu ý từng loại hoa quả với độ chua ngọt khác nhau mà có thể gia giảm lượng đường sao cho phù hợp.
Khi đã ướp xong bạn để tô trái cây ở ngoài trong khoảng 1 tiếng để cho trái cây ngấm đường sau đó có thể đem đi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Pha trà trái cây nhiệt đới
Cho vào bình lắc phần nước trà đã ủ kèm theo trái cây đã sơ chế ở bước 1 vào và lắc đều. Khi đã lắc đều hỗn hợp trà trên thì rót ra ly, cho thêm đá viên cùng một ít trái cây lên phía trên.
Bước 4: Thành phẩm
Ly trà trái cây nhiệt đới vị thơm của trà hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt, thanh mát từ các loại trái cây mang lại một trải nghiệm khá thú vị. Bạn cũng có thể thêm một số lá bạc hà hoặc một ít nước cốt chanh để làm tăng hương vị.
Trà trái cây nhiệt đới sẽ mang lại cảm giác mát lạnh và thú vị cho gia đình trong mùa hè. Chúc bạn và gia đình có những giây phút thư giãn thật tuyệt vời.