MC Quyền Linh trò chuyện cùng Trung Hiếu. Ảnh: CTCC.
MC Quyền Linh trò chuyện cùng Trung Hiếu. Ảnh: CTCC.

Quyền Linh nghẹn lòng chuyện người lính cứu hỏa 3 ngày mất đi 2 người thân

An Nhiên

Nam chiến sĩ lính cứu hỏa khiến Quyền Linh và khán giả “quặn thắt” với câu chuyện mất mát mùa đại dịch.

Xuất hiện tại Hát cho ngày mai Vòng Trung Hiếu (Đội cảnh sát PCCC - CHCN Công an quận 5, TP HCM) đã khiến trái tim khán giả như vỡ vụn khi chia sẻ câu chuyện của gia đình mình. Trước khi dịch bùng phát, bà ngoại của Hiếu đã từ quê lên nhà anh chơi nhưng chỉ ít hôm sau thì toàn thành phố bị “phong tỏa” khiến bà không thể về.

Vào khoảng giữa tháng 7.2021, trong lúc đang hỗ trợ công tác chống dịch thì Trung Hiếu không may nhiễm COVID-19 và được đưa vào bệnh viện dã chiến để cách ly. Trong lúc đang điều trị thì anh nghe tin bà ngoại và mẹ ở nhà cũng bị nhiễm bệnh nhưng không rõ nguồn lây. Mỗi người cách ly một nơi nên gia đình Trung Hiếu chỉ có thể hỏi han, động viên nhau qua những cuộc điện thoại.

Khi Trung Hiếu chỉ còn một ngày nữa là được “xuất viện” anh đã gọi cho mẹ tâm sự: “Buổi sáng tôi gọi cho mẹ bảo: ‘Mẹ ơi, con sắp về rồi, mẹ ráng ở trong đó cố gắng giữ sức khỏe nha, con về nếu được vào thăm mẹ thì con sẽ vào’. Nhưng vừa nói buổi sáng thì đến tối em trai tôi gọi điện báo mẹ đã mất rồi.

Lúc đó tôi rất buồn, từ lúc đi chống dịch tôi đâu được gặp mẹ, lúc mẹ mất tôi còn ở bệnh viện nữa. Mẹ mình bị vậy mà mình lại không làm được gì, cảm giác lúc đó rất đau”, Trung Hiếu chia sẻ. Không chỉ thế, mẹ mới mất được 2 ngày thì bà ngoại của anh cũng không qua khỏi khiến nỗi đau, sự mất mát của gia đình Hiếu tăng thêm bội phần. 

Đau lòng hơn là khi Trung Hiếu trở về nhà và mở tủ lạnh ra thì thấy trong đó đã được chất đầy những món ăn mà anh yêu thích. “Lúc mở tủ lạnh ra coi thì tôi thấy toàn đồ ăn tôi thích ăn mà mẹ để dành để đợi tôi về. Mẹ có dặn tôi là về sớm đi, đồ ăn mẹ nấu để sẵn hết trong tủ lạnh rồi, về mẹ nấu cho ăn thôi”.

Câu chuyện của Trung Hiếu đã khiến Quyền Linh nhiều khán giả có mặt tại buổi ghi hình không cầm được nước mắt. Chắc hẳn, đó là khoảnh khắc mà mãi về sau Trung Hiếu không thể nào quên được.

Nông dân Trần Thành Long (trái) chia sẻ trong chương trình. Ảnh: Khang.
Chàng nông dân làm giàu từ vị ngọt của mật ong Tràm

Tập 15 của Nông dân xin chào đưa khán giả đến với Đồng Tháp Mười để gặp gỡ anh nông dân Trần Thành Long và ghé thăm cơ sở sản xuất mật ong Tràm.

Viết bình luận của bạn