Ấn tượng vòng chung kết cuộc thi “Ươm mầm tài năng Game Việt 2024”

NGUYỄN ĐĂNG |

Xuất sắc vượt qua 84 bài dự thi tại vòng sơ khảo, 5 đội thi xuất sắc nhất đã tỏa sáng tại Chung kết cuộc thi “Ươm mầm tài năng game Việt 2024 - Topebox Accelerator lần 1”, được tổ chức bên lề sự kiện Ngày hội game Việt Nam vừa kết thúc tại TPHCM.

Cuộc thi được tạo ra như một nền tảng thú vị và cơ hội để các sinh viên, game thủ phát triển, trình bày ý tưởng sáng tạo của mình, khám phá tiềm năng của game và thu hút sự quan tâm từ ban giám khảo, nhà đầu tư trong ngành công nghiệp game.

Cuộc thi do Công ty Game Topebox, với sự cho phép của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông), tổ chức dành cho tất cả sinh viên của các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc.

Phát biểu tại vòng chung kết, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, chúc mừng và biểu dương 5 đội thí sinh đã vượt qua vòng loại để có mặt tại Vòng chung kết, đánh giá cao tính sáng tạo của những sinh viên có yêu thích và đam mê làm game.

Game Việt Nam là ngành có nhiều tiềm năng để phát triển và có thể đạt doanh thu 1 tỉ USD vào năm 2028. Ảnh: Mỹ Lê
Game Việt Nam là ngành có nhiều tiềm năng để phát triển và có thể đạt doanh thu 1 tỉ USD vào năm 2028. Ảnh: Mỹ Lê

Kết thúc các phần thi xuất sắc của 5 đội thi tại vòng chung kết, ban giám khảo đã lựa chọn và trao các giải: 1 giải nhất thuộc về đội BrightStdio, với sinh viên đại diện thuộc trường đại học Khoa học Tự nhiên, 1 giải nhì thuộc về đội SOARING SAILS, nhóm sinh viên trường cao đẳng FPT Polytechnic, 1 giải ba thuộc về đội Tệ Team, nhóm sinh viên trường đại học Văn Lang.

2 giải khuyến khích về đội Rocket1H, nhóm sinh viên trường đại học Văn Lang, và đội BeeAndFla, nhóm sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng.

NGUYỄN ĐĂNG