Đối tượng Đặng Thị Bình lừa có thể xin việc giúp để chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CACC
Đối tượng Đặng Thị Bình lừa có thể xin việc giúp để chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CACC

Tuyên Quang: "Nổ" có thể xin việc rồi chiếm đoạt tài sản

Hoàng Hiệp T/H

Tin lời "nổ" có thể xin việc, nhiều người đã bị Đặng Thị Bình chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 24.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết vừa khởi tố, tạm giam bị can Đặng Thị Bình (sinh năm 1954, trú tại tổ 6, phường An Tường, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị những ai là bị hại trong vụ án trên đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang, điện thoại liên hệ: 069.2529.148 hoặc gặp điều tra viên Hoàng Văn Dương, điện thoại: 0983.841.412, để giải quyết.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đối tượng Bình nói với mọi người là bản thân có mối quan hệ rộng với nhiều người có chức, có quyền, có khả năng “chạy” được cho những người đã học xong các Trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp thi đỗ công chức, viên chức; “chạy” vào làm việc tại các cơ quan của Nhà nước; “chạy” chuyển công tác theo nguyện vọng tại địa bàn tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh lân cận. Ai có nhu cầu thì phải đưa cho Bình từ 50 triệu đồng đến 300 triệu đồng để làm hồ sơ xin việc.

Tin lời "giới thiệu" trên, nhiều người đã đưa tiền cho Bình để nhờ Bình lo việc. Cụ thể, Bình đã nhận 220 triệu đồng của ông T.V.H, trú tại huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) để lo cho con thi viên chức ngành giáo dục; nhận của ông P.Đ.K, trú tại huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) số tiền 300 triệu đồng để chạy cho con gái ông K. vào biên chế chính thức tại một trường THPT trên địa bàn huyện Bắc Quang.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang tiếp tục điều tra làm rõ.

Phá đường dây đánh bạc nghìn tỉ

Ngày 22.9, Thông tin từ Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an đơn vị vừa triệt phá đường dây đánh bạc trên mạng Internet.

Viết bình luận của bạn