Đà Nẵng kêu gọi người dân hãy là nhân tố tích cực trong bảo vệ môi trường

Nguyễn Linh |

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho biết, mỗi cơ quan, đơn vị, người dân hãy thực sự là những nhân tố tích cực, gương mẫu trong việc bảo vệ môi trường.

Sáng 1.6, Sở Tài nguyên và môi trường TP Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức Lễ phát động ra quân hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2024.

Tại lễ phát động hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, các lực lượng quân đội, dân quân, tình nguyện viên đã chung tay làm sạch bãi biển Nguyễn Tất Thành.

Ông Đặng Quang Vinh - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng - cho biết, mỗi cơ quan, đơn vị, người dân hãy thực sự là những nhân tố tích cực, gương mẫu trong việc bảo vệ môi trường.

Đồng thời, nêu cao trách nhiệm của mỗi đơn vị, cá nhân, tập thể trong việc bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể như tập trung giải quyết nhanh, kịp thời các vấn đề môi trường còn phát sinh ở mỗi địa phương, khu dân cư, quản lý chặt chẽ, tuân thủ công tác bảo vệ môi trường trong các khu công nghiệp và ngay trong từng doanh nghiệp.

Ngoài ra, cũng cần thúc đẩy triển khai đồng bộ về phân loại, thu gom chất thải tại nguồn và sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên trong sinh hoạt, từ chối sử dụng để giảm thiểu phát thải, nhất là vật dụng nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy....

Người dân thu gom rác thải nhựa, rác thải tái chế đế đổi quà. Ảnh: Nguyễn Linh
Người dân thu gom rác thải nhựa, rác thải tái chế để đổi quà. Ảnh: Nguyễn Linh

Lễ Phát động ra quân hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2024 được tổ chức nhằm tiêu tạo điểm nhấn thu hút, lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng, du khách thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên.

Sử dụng hợp lí tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu, kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa, hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đặc biệt là tăng cường tái chế, tái sử dụng, góp phần thực hiện thành công đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường” giai đoạn 2021 - 2030.

UBND TP Đà Nẵng trao tặng bằng khen cho cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường của thành phố. Ảnh: Nguyễn Linh
UBND TP Đà Nẵng trao tặng bằng khen cho cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường của thành phố. Ảnh: Nguyễn Linh

Dịp này, UBND TP Đà Nẵng cũng trao tặng bằng khen cho 11 tổ chức, 9 cá nhân và 4 cộng đồng các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường của thành phố.

Nguyễn Linh