Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nơi mưa to đến rất to. Ảnh minh hoạ: Tạ Quang.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nơi mưa to đến rất to. Ảnh minh hoạ: Tạ Quang.

Thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa, Nam Bộ nắng nóng

An An

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to từ ngày 16 - 18.4. Từ ngày 19.4, thời tiết Bắc Bộ quay lại hình thái nắng ráo với nhiệt độ cao nhất từ 28 - 30 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 16.4 đến ngày 25.4) ở các khu vực trên cả nước.

Hà Nội

Gần sáng và ngày mai (17.4) có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 16-18.4, có mưa; riêng ngày 17.4 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh.

Từ ngày 19-25.4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Tây Bắc Bộ

Đêm nay và ngày mai (17.4), có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 16-18.4, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng ngày 18.4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 19 - 25.4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ ngày 22-25.4 có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đông Bắc Bộ

Gần sáng nay (16.4) có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 16-18.4, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng ngày 18/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.

Từ ngày 19-25.4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế

Đêm nay và ngày mai (17.4), có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 16-17.4, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 18-25.4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ ngày 22-25.4 vùng núi có nơi nắng nóng.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ đêm 16-25.4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ ngày 20-23.4 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Từ đêm 16-25.4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ 20-23.4 chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Từ đêm 16-18.4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng đêm nay có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 19-25.4, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Người dân trang bị những tư trang chống nắng dưới thời tiết nắng nóng gay gắt. Ảnh minh hoạ: Anh Tú.
Thời tiết ngày 15.4: Bắc Bộ ngày oi nóng, Nam Bộ nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết hôm nay 15.4, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 34 độ C ở Tây Bắc Bộ. Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35 - 36 độ C.

Viết bình luận của bạn